Vết dấu thời trang trong không gian kiến trúc

Không chỉ có những cửa hàng bán lẻ, tính thời trang còn lồng ghép một cách khéo léo trong những không gian kiến trúc khác như quán cafe, resort, spa… đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ bên cạnh chất lượng dịch vụ.

Lấy ý tưởng từ những chi tiết may mặc để khám phá vẻ đẹp mới của cấu trúc vật liệu hay khơi nguồn cảm hứng cho những người yêu cái đẹp, các không gian sau đây đều đang kể câu chuyện thú vị về khả năng sáng tạo vô biên và mối liên hệ đầy bất ngờ giữa kiến trúc, nội thất và thời trang.

The Dark Gallery

Vết dấu thời trang 1

Vết dấu thời trang 2

The Dark Gallery là thương hiệu multi-brand concept store lâu đời nhất tại Việt Nam, tọa lạc tại tầng 2 của một ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp trên phố Tràng Tiền. Không gian cửa hàng mang đậm tinh thần avant-garde và street style mà thương hiệu hướng tới, đồng thời vẫn truyền tải được lịch sử lâu đời của kiến trúc. Các chi tiết vòm cong, cột trụ lớn cùng những đường nét cổ điển được giữ lại và phát triển nhằm lột tả nỗi hoài nhớ về kinh đô thời trang Paris.

SOKO Cake Bake & Brunch

Vết dấu thời trang 3

Vết dấu thời trang 4

SOKO Cake Bake & Brunch là một nhà hàng tại TP.HCM chuyên phục vụ bữa sáng muộn kiểu Âu cổ điển kết hợp với một chút tinh thần hiện đại và phong vị châu Á. Không gian nội thất của Soko xoay quanh các sắc thái khác nhau của bảng màu trung tính, được thiết kế theo phong cách đương đại, nhấn mạnh những đường nét gọn gàng và hình dạng hình học. Nếu là một tín đồ thời trang, bạn sẽ yêu thích những chi tiết trang trí “hot trend” như gương lượn sóng, ghế bo tròn và các đường cong hữu cơ.

LZ’s Love spa

Không gian giao thoa kiến trúc 1

Không gian giao thoa kiến trúc 2

LZ’s Love Spa là một tòa nhà có mặt tiền độc đáo, tọa lạc tại thành phố Thanh Hóa. Dự án do T-architects thực hiện với ý tưởng tạo ra một diện mạo mang đậm dấu ấn nghệ thuật và gây ấn tượng thị giác ngay lập tức. Để mặt tiền bằng kính rộng 420m2 không bị hấp thụ ánh sáng mặt trời, công trình được thiết kế hai lớp với một cấu trúc che phủ làm từ các tấm nhôm đục lỗ, mô phỏng kỹ thuật tạo hình trên mặt vải (manipulating fabric). Các nếp gấp sáng tạo khiến tòa nhà như thể được bao bọc bởi một tấm vải xếp nhún màu vàng tươi sáng.

Duyên Casa Resort

Không gian giao thoa kiến trúc 3

Không gian giao thoa kiến trúc 4

Khu nghỉ dưỡng yên bình ở ngoại ô thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp được cải tạo từ ngôi nhà có diện tích 1.000m2. Không gian mở liền mạch của khu nghỉ dưỡng càng thêm nổi bật bởi phần mái ngói uốn cong duyên dáng đi cùng lớp “rèm” gạch tựa như mạng che mặt của thiếu nữ, được lấy cảm hứng từ kỹ thuật đan trong ngành thủ công mỹ nghệ. Những tấm rèm bằng đất nung này có thể ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu xuống các mái nhà bên dưới, giúp giảm sức nóng, đồng thời vẫn thể hiện nét đặc trưng về kiến trúc và vật liệu của vùng.

No.1986 Coffee & Restaurant

Vết dấu thời trang 5

Quán cà phê ở Hải Phòng gây ấn tượng bởi thiết kế vừa tương phản vừa giao thoa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Mặt tiền quán được lấy ý tưởng từ chiến khăn mỏ quạ của các thiếu nữ miền Bắc xưa, thể hiện qua phần mái nhọn làm từ tấm sắt rỉ lớn. Các khối vật liệu tự nhiên của cấu trúc nhà Việt Nam, mảng tường gạch cũ, cửa tò vò, bàn ghế gỗ… đối lập hoàn toàn với phần mái và vách kính từ sàn tới trần, hệ khung sắt cùng các chi tiết trang trí mang phong cách Tây phương.

De La Sól 

Vết dấu thời trang 6

Vết dấu thời trang 7

Vết dấu thời trang 8

De La Sól là không gian đa chức năng tại TP.HCM, bao gồm quán cà phê, khu vực triển lãm và trung tâm trải nghiệm khách hàng của một thương hiệu bảo hiểm. Hai khu vực khác nhau của De La Sól được kết nối bằng cầu thang xoắn ngoài trời, gây chú ý bởi bề mặt kim loại mang hiệu ứng độc đáo. De La Sól thường xuyên tổ chức triển lãm nghệ thuật và thời trang – mà gần đây nhất là triển lãm READYMADE: Một Vóc Nghìn Vải – nơi giới trẻ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng dồi dào và những câu chuyện sáng tạo thú vị.

Bài: Đ.T | Hình ảnh: Tư liệu


Xem thêm

Cửa hàng Ulla Johnson: Tinh hoa của Bờ Tây

Cửa hàng maison m-i-d 1985: Mê cung gạch kính

Cửa hàng mới của Lanvin khắc hoạ di sản thời trang