Chuyến phiêu lưu văn hóa trên những trang sách

Những tựa sách đưa ta đến chân trời xa lạ của nhiều nền văn hóa đặc sắc, cũng là món trang trí đẹp đẽ trong căn phòng của bạn. | Book Review

THE WORLD’S MOST BEAUTIFUL LIBRARIES | Book Review

Massimo Listri

Nhà xuất bản TASCHEN

Book Review 9

Ảnh: Tư liệu.

Như một cuộc hành hương mang tính văn hóa – lịch sử đến trung tâm của sự uyên bác và học thức, cuốn sách Massimo Listri. The World’s Most Beautiful Libraries đem đến cho chúng ta những khám phá đặc biệt trong các thư viện lẫy lừng trên thế giới. Là địa hạt đem lại cảm giác, trải nghiệm về khả năng vô hạn trong việc thu thập tri thức, sự uyên bác và trí tưởng tượng, những thư viện có trong cuốn sách đều được ca ngợi cùng những ghi chép tỉ mỉ và nhiếp ảnh mang tính nghệ thuật hùng tráng đặc trưng của Massimo Listri.

Book Review 8

Ảnh: Tư liệu.

Book Review 7

Ảnh: Tư liệu.


THE COMPLETE WORKS. 40th ED | Book Review

Gaudí

Nhà Xuất Bản TASCHEN

Book Review 6

Ảnh: Tư liệu.

Được ví như “Dante của kiến trúc”, Antoni Gaudí đã khai phóng những hình thái đa chiều của kiến trúc với sự kết hợp của Đông phương học, các hình thái tự nhiên, những chất liệu mới mẻ và đức tin tôn giáo, rồi kết tinh tất cả thành góc nhìn thẩm mỹ hiện đại độc đáo. Với văn bản tuyển lọc đến từ các chuyên gia và hàng trăm hình minh họa đủ màu, cuốn sách Gaudí. The Complete Works. 40th Ed. trình bày toàn bộ các tác phẩm, bản kế hoạch, những bức vẽ và thậm chí cả những dự án chưa hoàn thành của Gaudí. Người đọc được hiểu thêm về một vị KTS đã đưa Barcelona lên bản đồ kiến trúc toàn cầu.

Book Review 5

Ảnh: Tư liệu.

Book Review 4

Ảnh: Tư liệu.


THE WORLD OF ORNAMENT | Book Review

Nhà xuất bản TASCHEN

Book Review 3

Ảnh: Tư liệu.

The World of Ornament tập hợp hai BST đồ trang trí có tính bách khoa lớn nhất của thế kỷ 19: L’Ornement polychrome Volumes I và II (1875-1888) của Auguste Racinet và L’Ornement des tissus (1877) của Auguste Dupont-Auberville để cung cấp nguồn cảm hứng xa hoa về các món đồ trang trí như trang sức, ngói, kính màu, bản thảo chiếu sáng, đồ dệt may và sản phẩm bằng gốm. Bao gồm các thiết kế cổ điển, Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Etruscan, châu Á và Trung Đông, cũng như châu Âu từ thời trung cổ đến thế kỷ 19, cuốn sách là tập hợp các nền văn hóa và thẩm mỹ, cung cấp tài liệu tham khảo cho các nghệ sĩ, nhà sử học, nhà thiết kế, nhà tạo mẫu và bất kỳ ai hứng thú và muốn tìm hiểu về thiết kế trang trí.

Book Review 2

Ảnh: Tư liệu.

Book Review 1

Ảnh: Tư liệu.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Decorative Art 50s – Bùng nổ thiết kế thời hậu chiến

Frédéric Chaubin và tàn tích của kiến trúc Liên Xô