Góc nhìn đương đại

Sách là một “món nội thất” đặc biệt, bởi sự xuất hiện của chúng mang lại cho không gian của bạn không chỉ một nét đẹp mà còn cả những câu chuyện. ELLE Decoration tiếp tục giới thiệu với bạn những cuốn sách hay đặt bàn, để cả chủ và khách sẽ có những giây phút thư thái cùng kiến thức và cái Đẹp.

Seven Days in the Art World
Được New York Times bình chọn là cuốn art book đáng đọc nhất năm 2008, Seven Days in the Art World hiện vẫn là cẩm nang “gối đầu giường” của người yêu nghệ thuật. Qua hàng trăm cuộc phỏng vấn với những nghệ sĩ danh tiếng toàn cầu, tác giả Sarah Thornton có thể đưa độc giả đến gần hơn với thế giới văn hóa đương đại. Trong thời đại mà các viện bảo tàng và hội chợ nghệ thuật phát triển rầm rộ, đâu mới là điểm neo mang lại động lực chân chính cho các nghệ sĩ trẻ? Seven Days in the Art World sẽ cho bạn câu trả lời.

 

Formations: New Practices in Australian Architecture

Là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác giữa công ty thiết kế Toko với hai tác giả Anthony Burke – Gerard Reinmuth. Dựa trên nền kiến thức sâu rộng về lịch sử và tinh thần kiến trúc Australia, nhóm sản xuất đã tạo nên Formations để làm đại diện cho quốc đảo này tại triển lãm danh tiếng Venice International Biennale. Cuốn sách được coi là bách khoa ngôn ngữ thị giác thuyết phục nhất về kiến trúc Australia đương đại.

 

The Icon Project
Xuất phát từ niềm say mê và hiếu kỳ về ý nghĩa của các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, tác giả Leslie Sklair đã tạo nên The Icon Project: Architecture, Cities, and Capitalist Globalization. Cuốn sách tập hợp những bài phỏng vấn chứa đựng nhiều thông tin và hình ảnh giá trị về chủ đề kiến trúc đô thị. Sẽ thế nào khi các công trình xây dựng đơn thuần lại trở thành nòng cốt của chiến lược cải cách ý thức hệ và văn hóa xã hội? Vai trò của kiến trúc sư trong thế giới ngày nay có gì khác trước? The Icon Project sẽ giúp bạn giải mã.

Ornament & Identity

Ornament & Identity là sự kế thừa của At Work – ấn phẩm đặc biệt từ công ty kiến trúc Neutelings Riedijk tại Hà Lan. Cuốn sách này nêu ra một vấn đề đã trở thành “kim chỉ nam” sáng tạo cho các kiến trúc sư ngày nay: làm thế nào để tổ hợp các công trình xây dựng nhỏ lẻ có thể tạo nên bản sắc riêng cho một vùng văn hóa? Qua 12 chủ thể kiến trúc phổ biến, Ornament & Identity sẽ giúp độc giả khám phá được sợi dây liên kết ngầm giữa ý nghĩa các họa tiết trang trí hiện đại với lịch sử nhận thức của người dân ở nhiều địa phương khác nhau.

 

The New Old House

The New Old House: Historic & Modern Architecture Combined tập trung khai thác một khía cạnh thú vị và cũng là “bài toán khó” của kiến trúc đương đại – màn phối hợp giữa mới và cũ. Qua 240 trang sách ảnh, tác giả Marc Kristal sẽ đưa bạn đến với 18 công trình kiến trúc tư nhân nổi tiếng ở nhiều địa danh trên thế giới. Tất cả trong số này đều có lịch sử lâu đời và đã được tân tạo để đáp ứng với thị hiếu mới của con người, cũng như những biến đổi môi trường, khí hậu.