4 quyển sách truyền cảm hứng nghệ thuật đời sống

Sách đẹp và hay không chỉ giúp bạn có được những khoảnh khắc thoải mái khi lật mở từng trang mà còn có thể giúp không gian sống của bạn đẹp hơn.

A BEAUTIFUL MESS – Par Claire Bingham

Từ những món đồ trang trí nội thất bóng bẩy hào nhoáng đến những căn hộ thú vị với thiết kế độc nhất, qua những câu từ trong “A Beautiful Mess”, tác giả Claire Bingham sẽ dẫn dắt bạn đến những căn hộ vô cùng thú vị khắp nơi trên thế giới với giọng văn tự do phóng khoáng. Cuốn sách giúp bạn chiêm ngưỡng những món nội thất với vẻ đẹp lóa mắt và tuyệt nhiên nói không với những thiết kế nửa vời. Được lấp đầy bởi những hoa văn, họa tiết đẹp mắt và cả những món đồ cổ quý giá, cuốn sách chắc chắn sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng cho người đọc, giúp mở ra mọi mắt xích sáng tạo trong tâm hồn. “A Beautiful Mess” ca tụng những điều hoa mỹ tinh tế nhất nhưng cũng hoang dại quái dị nhất, là nơi chứa đựng mọi lời khuyên hữu ích trong nghệ thuật trang trí nhà cửa và các ý tưởng mới mẻ mà bạn luôn hằng tìm kiếm.

VITAMIN P3 – Phaidon Editors

Cuối cùng thì “Vitamin” – một series sách nổi tiếng về những họa sĩ tài năng được lựa chọn bởi các nhà chuyên môn khắp thế giới – đã cho ra đời phiên bản tiếp theo.

Sau khi xuất bản cuốn “Vitamin P” vào năm 2002, hội họa vẫn phát triển mạnh mẽ và luôn có ảnh hưởng nhất định với giới mộ điệu. Một thế hệ họa sĩ mới thừa hưởng những tinh hoa từ lịch sử nghệ thuật thế giới và vô cùng tài năng trong việc mở rộng nó theo các phương diện thiên biến vạn hóa khác nhau. Như một tượng đài bất biến, hội họa luôn hàm chứa lời thỉnh cầu vĩnh viễn, vẫn luôn có ảnh hưởng sâu rộng nhất định trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung. “Vitamin P3” đã xúc tiến cuộc đối thoại thu hút sự chú ý của hơn 100 nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới, những nhân tố duyên dáng hấp dẫn trong môi trường nghệ thuật, những người luôn khao khát phá bỏ các ranh giới và chạm đến ngưỡng sáng tạo của riêng mình.

YES IS MORE: An Archicomic on Architectural Evolution –Bjarke Ingels -Taschen Books

“Yes is More” là tên gọi của một triển lãm đồng thời cũng là tiêu đề của tác phẩm được trình bày bởi B.I.G theo hình thức độc lập, lần đầu tiên xuất hiện tại trung tâm kiến trúc của Đan Mạch.

Không giống như những quyển sách chuyên khảo về kiến trúc thông thường khác, tác phẩm này như một bản tuyên ngôn văn hóa mang tính đại chúng, đồng thời cũng là một tư liệu thực tiễn của B.I.G. Như những gì quyển sách này đã miêu tả, đây là ứng dụng nơi các phương pháp, tiến trình, phương tiện và cách thức tiếp cận với chủ đề trong kiến trúc được giải phóng hoàn toàn và hòa hợp như thể nó chính là một phần của thế giới. Tác giả Bjarke Ingels không những mê hoặc các đồng nghiệp khác với tài năng xuất chúng mà còn thu hút cả những khách hàng tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới với lối suy nghĩ táo bạo cũng như nguồn năng lượng không bao giờ tắt của mình.

Tiêu đề “Yes is more” đã cho người đọc một cách nghĩ khác và góc nhìn khác về quan niệm “less is more” phổ biến trong thiết kế.

ENTRYWAYS OF MILAN – Karl Kolbitz – Taschen Books

“Entryways of Milan” là cuộc hành trình đầy hứng khởi có một không hai của biên tập viên Karl Kolbitz. Ông đã mở ra cánh cửa kỳ diệu của 144 hành lang lộng lẫy nhất tại thành phố Milan xinh đẹp. Những hành lang này đã ẩn giấu vẻ đẹp khuất lấp của mình một thời gian dài trong những vẻ ngoài hào nhoáng tráng lệ khác, đến nay được khai phá như một ví dụ chói lọi của nghệ thuật đương đại Ý. Với sự hiểu biết sâu sắc vàtường tận về các thiết kế trong thế kỷ 20, Kolbitz đã bước ra khỏi ngưỡng cửa của những giới hạn và mang đến cho độc giả góc nhìn hoàn toàn mới của nghệ thuật đương đại Milan. Cuốn sách là BST những hình ảnh tuyệt đẹp cùng những nghiên cứu vô cùng phong phú đa dạng, trưng bày hết những đường nét phóng khoáng trong vẻ đẹp của các hành lang, “Entryways of Milan” mang giá trị tham khảo đầy sức sống và cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về tính nghệ thuật của thành phố xinh đẹp này qua các công trình kiến trúc từ thấp đến cao.

Thực hiện: Hồng Phúc