Teo Yang – Trang nhã và riêng biệt

Lớn lên tại Hàn Quốc và hình thành thế giới quan kiến trúc ở nhiều nơi trên thế giới, những thiết kế của Teo Yang là giai điệu kết hợp giữa tinh hoa truyền thống quê hương dung hòa cùng chất liệu thiết kế phương Tây trong hình hài nhã nhặn, dịu êm.

Teo Yang 1

KTS/NTK Teo Yang | Ảnh: Tư liệu.

Teo Yang sinh ra và lớn lên tại Seoul, năm 19 tuổi, anh bắt đầu rời khỏi quê hương để theo học kiến trúc nội thất tại School of the Art Institute tại Chicago. Sau khi hoàn tất khóa học tại đây, anh tiếp tục theo học thiết kế môi trường tại Pasadena’s Art Center College of Design. Tù đây, Teo Yang bắt đầu hình thành sở thích đặc biệt dành cho văn hóa dân gian và triết học cổ đại của Hàn Quốc cũng như khắp mọi nơi. Đồng thời, trong quá trình làm việc tại Amsterdam, anh đã có cơ hội làm việc cho Marcel Wanders – từ việc quan sát cách làm việc sáng tạo của ngôi sao thiết kế người Hà Lan, Yang bắt đầu mạnh mẽ hơn trên con đường khai thác nền văn hóa thủ công phong phú của quê hương làm chất liệu thiết kế. Anh đã đạt được nhiều mốc đáng nhờ và nhận được sự quan tâm của các tạp chí chuyên ngành lớn, trong đó có Elle Decor.

Teo Yang 2

Birdbaths | Ảnh: Andrés Fraga at Salone del Mobile 2019.

Teo Yang 3

Birdbaths | Ảnh: Andrés Fraga at Salone del Mobile 2019.

Năm 2009, anh thành lập Teo Yang Studio – một văn phòng thiết kế chuyên về các dự án thương mại, xây dựng thương hiệu và các dự án dân cư cao cấp. Teo Yang Studio đặt trọng tâm tiếp cận các loại hình thiết kế trang nhã, riêng biệt, pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, nghệ thuật; song song đó là vận dụng kết hợp tinh thần không gian với kho tàng cá nhân để tạo nên những khoảnh khắc vượt thời gian.

Teo Yang 4

Teo Yang Studio x de Gournay – collection Yang | Ảnh: Studio Shim.

Teo Yang 5

Teo Yang tại ngôi nhà của mình được thiết kế theo hình thức truyền thống Hàn Quốc – phong cách Hanouk. Ảnh: Tư liệu.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Nghệ nhân Đỗ Hữu Triết – Hồn Huế sau lớp men màu

Bà Lê Cẩm Tế – Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng, bức tranh “không gian” với chiều kích thật