Steven Yeung – Cảm xúc của đôi tay

Mỗi sản phẩm được sáng tạo từ Steven Yeung không chỉ là thành quả của quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ, của đôi bàn tay tài hoa mà còn xuất phát từ khả năng nắm bắt cảm xúc và chuyển hóa chúng thành ý tưởng một cách nhanh chóng.

Steven Yeung 6

NTK Steven Yeung | Ảnh: Galerie Philia.

Steven Yeung sinh ra tại Đại Lục và có phần lớn thời gian sống và làm việc tại Quảng Đông, Trung Quốc. Sau khi hoàn thành văn bằng Thiết kế Nội thất tại Anh Quốc, Yeung đã làm việc trong ngành nội thất cho đến nay và tự mình thành lập cơ sở thực hành sáng tạo Kar- Studio.

Steven Yeung 5

Oval Dinning Table. Ảnh: Kar-Studio.

Steven Yeung 4

Knead Sofa. Ảnh: Kar-Studio.

Đối với Yeung, phương tiện truyền tải cảm xúc cá nhân hữu hiệu nhất chính là thông qua hoạt động sáng tạo. Các tác phẩm của anh chịu ảnh hưởng nhiều từ ba yếu tố: triết học phương Đông, NTK thời trang Martin Margiela và đạo diễn Wong Kar Wai (Vương Gia Vệ). Chúng không chỉ cho thấy hình thức phong phú, gợi lên cảm xúc mà còn thể hiện sự tỉ mỉ của kỹ nghệ thủ công, đồng thời còn là phương thức biểu đạt nhiều trạng thái cảm xúc phức tạp của người nghệ nhân. Trong quá trình tìm kiếm bản chất của thẩm mỹ, Steven Yeung nhận ra sự liên kết của mọi vật xung quanh mình, từ con người, cảm xúc cho đến cách mọi sự vật đang vận hành. Nhờ đó mà mỗi thiết kế của Yeung không đơn thuần “sử dụng được”, mà còn phải có tính “trải nghiệm” cao về mặt cảm xúc.

Steven Yeung 3

Knead Armchair. Ảnh: Kar-Studio.

Steven Yeung 2

Circular Sofa. Ảnh: Kar-Studio.

Steven Yeung 1

Samurai Sword Chair. Ảnh: Kar-Studio.


Ảnh: Galerie Philia & Kar-Studio.


Xem thêm:

NTK Từ Phương Thảo – Decorating và nền tảng mỹ học

NTK Thái Công – Lối sống lộng lẫy đến từ tư duy thiết kế