Jerry J.I. Chen – Người theo đuổi tinh hoa xưa cũ

Jerry J.I. Chen luôn tìm kiếm và tìm thấy những điều mới mẻ, đầy bất ngờ trong kho tàng thẩm mỹ xưa cũ, đặc biệt là những sản phẩm của Trung Hoa qua nhiều thời kỳ. Với ông, truyền thống là yếu tố rất quan trọng để phát triển tương lai thiết kế.

Jerry J.I. Chen 1

Jerry J.I. Chen | Ảnh: China Design Center.

Jerry J.I. Chen từng xuất bản đầu sách mang tên “Chinese Contemporary Furniture Design: From Cultural Appreciation to Chunzai Creativity” vào năm 2016 – một trong những tác phẩm đầu tiên lấy chủ đề về nội thất đương đại Trung Hoa. Tác phẩm của ông đã phần nào mang đến nhận thức quan trọng về vai trò của các sản phẩm thiết kế đương đại, đặc biệt là với những sản phẩm đến từ Trung Quốc.

Jerry J.I. Chen 2

Praise of Bamboo Series | Ảnh: China Design Centre.

Jerry J.I. Chen 3

Ảnh: China Design Centre.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật và nội thất truyền thống Trung Quốc, Jerry J.I.Chen đã đóng góp nhiều ý tưởng thú vị đến ngành công nghiệp nội thất Trung Quốc ở cả mảng truyền thống lẫn đương đại. Ông có sự am tường sâu rộng về sự phát triển, tính nghệ thuật cũng như giá trị văn hóa trong từng sản phẩm: “Với tư cách và kinh nghiệm của một nhà sưu tập nghệ thuật, tôi nhận ra rằng truyền thống là yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển của thiết kế. Làm sao có được sự đổi mới nếu bỏ quên truyền thống?”.

Jerry J.I. Chen 4

Huanghuali Floor Screen, Ming Dynasty | Ảnh: China Design Centre.

Jerry J.I. Chen 5

Ảnh: China Design Center.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Josh and Matt Design – Hiện tượng thiết kế từ TikTok

KTS Mario Cucinella – Màu xanh trong kiến trúc