Josh and Matt Design – Hiện tượng thiết kế từ TikTok

Josh Jessu và Matt Moss (Matt and Josh Design), hai NTK trẻ tại Úc đang trở thành cái tên được biết đến rộng rãi nhờ những thiết kế táo bạo của mình. Những sản phẩm xuất hiện trong căn hộ riêng tại Melbourne do chính họ thực hiện được giới thiệu ngay sau đây sẽ cho thấy phong cách thiết kế thú vị của bộ đôi này.

Bắt đầu từ con số khiêm tốn 30 người theo dõi trên TikTok, chỉ vài tháng sau khi chuyển đến Melbourne, bộ đôi Josh Jessup và Matt Moss đã có hơn 117 ngàn người theo dõi, thu về hơn 4,6 triệu lượt thích. Tuy nhiên những số liệu thu được từ phương tiện truyền thông chỉ là một khía cạnh nhỏ khi nhắc đến sản phẩm sáng tạo hấp dẫn của họ. Căn hộ sống động tại Melbourne của cả hai dường như trở thành sân khấu trình diễn của các sản phẩm đến từ thương hiệu do họ thành lập: Matt and Josh Design.

Josh and Matt Design 1

Bộ đôi thiết kế Josh Jessu và Matt Moss, đồng sáng lập Josh and Matt Design. Ảnh: Amelia Stanwix.

Họ đã tìm thấy tình yêu từ những sáng tạo nghệ thuật và thiết kế trong lần tham dự lớp học trực tuyến của NTK Kelly Wearstler. Khoảnh khắc này đã thôi thúc Matt và Josh thu dọn cuộc sống để chuyến đến Melbourne, nơi được xem là thành phố sáng tạo và truyền cảm hứng nhiều cho công việc sáng tạo của họ.

Công việc chính của Matt Moss là một nhà phát triển ứng dụng, trong khi đó Josh Jessup tốt nghiệp kiến trúc nội thất và dành toàn bộ thời gian làm việc cho thương hiệu đồ gia dụng của chính họ. Từ việc tự tay thực hiện sản phẩm, lên đơn đặt hàng và quay phim Tiktoks, bộ đôi này đã giới thiệu đến công chúng những thiết kế vui nhộn, bất quy tắc và sở hữu cho mình cộng đồng khách hàng trên nền tảng trực tuyến vô cùng đông đảo.

Josh and Matt Design 2

Căn hộ riêng tại Melbourne của cả hai, nơi trở thành sàn diễn cho các thiết kế của bộ đôi. Ảnh: Amelia Stanwix.

Josh and Matt Design 3

Ảnh: Amelia Stanwix.

Josh and Matt Design ra đời sau khi bộ đôi NTK thử nghiệm sản xuất đồ gia dụng và các tác phẩm nghệ thuật cho căn hộ của riêng mình. Sản phẩm đầu tiên họ thực hiện là những móc treo linh hoạt. Chúng có thể gắn vào trần nhà thông qua một số phụ kiện từ tính, giúp bổ trợ công năng sử dụng trong sinh hoạt và đóng vai trò như một tác phẩm điêu khắc trang trí. Điều này cho phép người sử dụng thay đổi bối cảnh tùy thích. Cùng cách thức sử dụng này, họ nhanh chóng mở rộng phát triển thêm nhiều thiết kế khác bao gồm đèn chiếu, nến, chân nến,… Hầu hết tất cả đều được làm theo đơn đặt hàng.

Josh and Matt Design 4

Ảnh: Amelia Stanwix.

Josh and Matt Design 5

Ảnh: Amelia Stanwix.

Con đường mà Josh and Matt Design theo đuổi là chủ nghĩa tối đa nhưng được chắt lọc lại theo sở thích và thiên hướng nghệ thuật sao cho phù hợp với yếu tố thiết kế hậu hiện đại, tân cổ điển. Họ đã kết hợp nhiều yếu tố kể trên thành mô hình thẩm mỹ riêng, đại diện cho cá tính của chính mình: năng động, vui nhộn và tràn đầy màu sắc.

Josh and Matt Design 6

Ảnh: Amelia Stanwix.

Theo những chia sẻ từ Johs và Matt, những thiết kế cấp tiến của Gugram và Memphis Milano đã mang đến cho họ nguồn cảm hứng dồi dào. Bởi lẽ bộ đôi là những người không thực sự tuân theo những quy tắc khắt khe của thẩm mỹ mà muốn tiếp cận chúng một cách tự do, phóng khoáng hơn. Ngoài ra NTK Kelly Wearstler cũng là nguồn cảm hứng lớn mà họ trân trọng; cả hai đã khám phá ra nhiều góc nhìn mới về thẩm mỹ bằng cách xem mọi sản phẩm mình làm ra là một tác phẩm nghệ thuật mang tính điêu khắc. Điều này cho phép tạo ra sự gắn kết trong từng thiết kế đơn lẻ của họ, dù rằng mỗi sáng tạo là một trải nghiệm khác biệt.

Sở thích khác bên ngoài công việc sáng tạo của Matt and Josh Design là thực hiện các video trên ứng dụng TikTok vào thời gian rảnh một cách có kế hoạch. Chủ đề hướng đến của bộ đôi thường xoay quanh kiến trúc, thời trang, nội thất và nghệ thuật. Họ xem đây nhưng một cộng đồng thiết kế thực thụ và cũng là nơi để giới thiệu sáng tạo của mình đến mọi người.

Josh and Matt Design 7

Ảnh: Amelia Stanwix.

Josh and Matt Design 8

Ảnh: Amelia Stanwix.

Josh and Matt Design 9

Ảnh: Amelia Stanwix.


MATT AND JOSH DESIGN

TikTok: joshandmattdesign

Instagram: @joshandmattdesign

Josh and Matt Design 10

Ảnh: Amelia Stanwix.


Bài: Đức Nguyên | Theo: The Design Files | Ảnh: Amelia Stanwix.


Xem thêm:

Sunbeam Jackie – Ngẫu hứng vintage

Phan Cẩm Thượng: “nghệ thuật sinh ra từ đời sống thường ngày”