Bae Se Hwa – Tìm kiếm sự cân bằng

Tư những đường cong hình học, chất liệu gỗ và phương pháp uốn bằng hơi nước, NTK Bae Se Hwa đã tìm thấy sự cân bằng tĩnh tại cho chính bản thân mình trong quá trình thực hành sáng tạo.

Một NTK đến từ Hàn Quốc với các sản phẩm sáng tạo từng ra mắt tại Design Miami 2010 ở Basel, Thụy Sĩ. Bae Se Hwa được biết đến với sự tỉ mỉ trong phương pháp sáng tạo, các thiết kế của anh thường bắt nguồn từ các phác thảo hình học rồi phát triển trên tinh thần thanh lịch thông qua những đường cong uyển chuyển.

Bae Se Hwa 6

NTK Bae Se Hwa. Ảnh: sandraespinet.

NTK đã tạo nên những đường cong bằng cách uốn vật liệu bằng hơi nước. Đối với anh, giải pháp uốn cong gỗ bằng hơi nước là một hành trình tìm kiếm sự cân bằng âm – dương, nhờ vậy mà một kết nối vô hình sẽ được hình thành giữa NTK và sản phẩm của mình. Chính triết lý này đã giúp Bae Se Hwa tạo ra sự cân bằng, điều độ và hài hòa cho cả hình thức lẫn công năng của sản phẩm.

Bae Se Hwa 5

Steam 15 lounge chair,2019 | Ảnh: Tư liệu.

Bae Se Hwa 4

Steam 12 bench, 2018 | Ảnh: Tư liệu.

Bae Se Hwa 3

Steam 15 lounge chair,2019. Ảnh: Tư liệu.

Thiết kế của Bae Se Hwa còn được biết đến với khái niệm Baesanimsu của Hàn Quốc. Đó là câu chuyện của những đường cong tăng tiến dần trong cách tọa hình sản phẩm, chúng tượng trưng cho những ngọn núi trùng điệp, torng khi đó khía cạnh uyển chuyển nhẹ nhàng lại là hiện thân của dòng sông tuôn chảy. Mối dây liên tưởng của Bae Se Hwa cho thấy một khía cạnh thanh thản trong sáng tạo, từ đó hướng người nghệ sĩ va tác phẩm của họ đến phong thái điềm đạm.

Bae Se Hwa 2

Steam 20 bench, 2011 | Ảnh: Tư liệu.

Bae Se Hwa 1

Steam 23 lounge chair,2013 | Ảnh: Tư liệu.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Chiron Dương: Mạch ngầm cảm xúc tạo nên dòng chảy văn hóa

Dolce & Gabbana – Đế chế thời trang tiến về nội thất