Amelia Pegorin: “Trở thành người kể chuyện hấp dẫn độc giả là một thách thức đối với Giám đốc Nghệ thuật”

Giám đốc nghệ thuật là người phải vừa duy trì được bản sắc của công ty, vừa phải trở thành một nhà cách tân trong thời đại này.

Định nghĩa công việc và cách duy trì

Là một giám đốc nghệ thuật tại Saba, tôi luôn tâm niệm rằng những món đồ thiết kế của mình, đặc biệt là sofa, phải sở hữu những yếu tố thú vị, thu hút mọi người muốn tìm hiểu và sử dụng chúng, cũng như có thể thay đổi diện mạo không gian sống của mình.

Mỗi khi nhìn vào một sản phẩm, tôi luôn tự hỏi rằng: “Liệu món đồ này có ích hay không? Nó có thể khiến mọi người hạnh phúc hơn hay không?”. Chính những câu hỏi này đã giúp tôi hiểu được rằng giá trị cốt lõi của việc thực hiện dự án chính là tạo ra những sản phẩm có thiết kế phóng khoáng hơn, thoát ra khỏi những ràng buộc cố định về cấu trúc của sản phẩm, thay vào đó là những chiếc ghế sofa có thiết kế đơn giản, không cần dùng đến những kỹ thuật chế tác quá phức tạp. Chính sự đơn giản sẽ giúp người dùng tự do sáng tạo trong việc sử dụng và sắp xếp không gian.

Mỗi thiết kế phải kích thích được người dùng. Nếu phải đưa ra một phương pháp cụ thể thì tôi tin rằng thiết kế mang yếu tố gợi hình, linh hoạt và màu sắc sẽ là những công cụ tối ưu nhất.

giám đốc nghệ thuật 2

Amelia Pegorin. Ảnh: Saba.

Cân bằng giữa cái vốn có và cái mới

Với vai trò là một giám đốc nghệ thuật, công việc này dù rất tuyệt vời, nhưng cũng không thiếu những khó khăn. khi phải  vừa phải giữ vững những giá trị cốt lõi và duy trì bản sắc của công ty, đồng thời cũng phải trở thành một nhà cải cách thực thụ, để giúp công ty cũng như chính bản thân có thể thích nghi với những đổi mới của thời đại.

Thông thường, các công ty luôn muốn người xem hiểu được bản sắc của họ theo một cách chuẩn xác nhất nên quá trình quá trình thiết kế luôn được định hướng bằng kỹ năng và đạo đức, vì tự sự minh bạch chúng ta mới đi đến được sự tin tưởng của người dùng. Ngoài ra, những câu chuyện đằng sau mỗi sản phẩm cũng phải được xác thực và đáng tin cậy để có thể tái tạo niềm tin người dùng bất cứ lúc nào.

Những thách thức của hiện tại, tương lai và hơn thế nữa

Có lẽ thách thức lớn nhất hiện nay đó là trở thành một người kể chuyện hấp dẫn độc giả. Việc truyền tải được hai câu chuyện “Chúng ta là ai” và “Chúng ta muốn gì?” là điều không hề dễ dàng nhưng đó lại là cách hiệu quả nhất khi muốn ai đó hiểu rõ về bản thân, về sản phẩm.

Có lẽ bản thân là phụ nữ và làm việc với khá nhiều phụ nữ đặc biệt khác trong cùng một đội ngũ, những kế hoạch tương lai đối với chúng tôi luôn được hình thành một cách khá tự nhiên. Sắp tới đây, chúng tôi cùng nhau xác định đâu là thách thức ngắn hạn và trung hạn: tạo ra câu chuyện cho mỗi sản phẩm để sự trải nghiệm của khách hàng ngày càng đa dạng và thú vị hơn.

giám đốc nghệ thuật 3

Cristina Celestino và ghế sofa Gala. Ảnh: Saba.

Hợp tác với nhiều nhà thiết kế khác

Tôi luôn làm việc với một thái độ tích cực. Nó đã giúp tôi luôn tin vào giấc mơ của mình và không lùi bước kể cả khi mọi thứ trở nên khó khăn. Tôi là một kẻ mộng mơ, và sẽ luôn như vậy. Tôi tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Nhờ những điều này, tôi đã có cơ hội hợp tác với Antonio Marras, Cristina Celestino và bây giờ là Quincoces – Drago studio, nơi thiết kế khán đài tại Salone cùng với Paolo Volpato.

Những điều mới mẻ đáng mong đợi

Trong tháng 6 vừa qua, bên cạnh ghế sofa Gala của Cristina Celestino và ghế sofa Teatro Magico do 967 studio thiết kế, chúng ta còn có thêm bàn làm việc, sản phẩm trang trí trong nhà/ ngoài trời và một chiếc giường ngủ đến từ nhà thiết kế Alain Gilles.

giám đốc nghệ thuật 4

Ghế sofa Gala được thiết kế bởi Cristina Celestino. Ảnh: Mattia Balsamini

giám đốc nghệ thuật 5

Ghế sofa Gala được thiết kế bởi Cristina Celestino. Ảnh: Mattia Balsamini

giám đốc nghệ thuật 6

Ghế Teatro Magico. Ảnh: Beppe Brancato.

giám đốc nghệ thuật 10

Ghế Teatro Magico. Ảnh: Beppe Brancato.

giám đốc nghệ thuật 7

Ảnh: Beppe Brancato.

giám đốc nghệ thuật 8

Ghế Oltremare được thiết kế bởi Antonio Marras. Ảnh: Gaia Bonanomi.

giám đốc nghệ thuật 9

Alphabet. Ảnh: Beppe Brancato.


Xem thêm:

Bộ sưu tập mới Calligaris ra mắt ấn tượng trong tuần lễ Salone Milan

Salone del Mobile Milano – triển lãm quốc tế lớn đầu tiên sau đại dịch ở Ý