Nhà thờ Sagrada Familia được cấp phép xây dựng sau 137 năm

Sau 137 năm xây dựng không giấy phép, thành phố Barcelona đã quyết định chứng nhận hợp pháp hóa nhà thờ Sagrada Familia. Đây được xem là sự kiện quan trọng cho phép quá trình thi công nhà thờ được tiếp tục và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026.

nhà thờ 2

Nhà thờ Sagrada Familia tại Barcelona được cấp phép để tiếp tục xây dụng sau 137 năm.

Thực chất đơn xin được cấp phép của nhà thở đã được kiến nghị vào năm 1885 sau ba năm bắt đầu khởi công. Yêu cầu cấp phép được gửi kèm cùng bản thiết kế ký bởi Antoni Gaudí nhưng đáng tiếc rằng hội đồng cấp cao lúc bấy giờ đã trì hoãn không hồi đáp – thông tin được công bố từ trang chính thức của nhà thờ. Vào năm 2016, chính quyền đã phát hiện ra rằng bản yêu cầu cấp phép của nhà thờ vẫn chưa được phê duyệt.

Theo một công bố của Janet Sanz (chính trị gia người Tây Ban Nha) trên twitter, hội đồng thành phố Barcelona đã trao giấy phép cho đơn vị phụ trách hoàn thành việc thi công nhà thờ với chi phí là 4,6 triệu Euro (khoảng 5,2 triệu USD). Nhà thờ Sagrada Familia là địa điểm thu hút khách du lịch lớn trong thành phố, với con số ước tính lên đến 4 triệu người tham quan hàng năm và hàng triệu người khác đã tìm đến thành phố cũng như các khu vực lận cận cũng ví công trình lịch sử này.

nhà thờ 1

nhà thờ 3

Được xem như bản thỏa thuận với lịch sử, giấy phép chính thức của Sagrada Familia sẽ mang đến hình hài trọn vẹn nhất cho công trình sau hơn một thế kỷ dang dở bởi hầu hết các chi tiết đều được dựa trên bản thiết kế gốc trong lịch sử. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026, đúng 100 năm kể từ sau ngày mất của Antoni Gaudí.

nhà thờ 4

Mời độc giả cùng xem qua đoạn video clip để có cái nhìn rõ hơn về công trình nhà thờ mang tính lịch sử tại Tây Ban Nha:

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Sagradafamilia.org | Video: Basílica De La Sagrada Família.


Xem thêm:

Abandoned Architecture Series – Khám phá di tích cổ đang ngủ yên

Những công trình được để cử vào Danh sách Di sản Thế giới của KTS Frank Lloyd Wright