Abandoned Architecture Series – Khám phá di tích cổ đang ngủ yên

Với hàng loạt thước phim về hành trình khám phá các di tích cổ bị bỏ hoang, The Proper People với chuyên đề Abandoned Architectures dường như đưa người xem đến thế giới hoàn toàn khác lạ, nơi đã từng vô cùng tráng lệ ở một mốc thời gian nào đó trong quá khứ.

Công trình kiến trúc bị bỏ hoang luôn là nguồn cảm hứng, đam mê bất tận với các nhà thiết kế và công chúng nói chung. Chúng là những di tích cổ đã chứng kiến bao đổi thay lịch sử, triều đại cũng như vạn điều bất toàn của thời gian. Và kiến trúc là tàn tích còn sót lại như nguồn chứng nhân kỳ vỹ cho bao thế hệ.

di tích cổ 1

Hiện nay thật không khó tìm kiếm thông tin về di tích cổ xưa nhờ sự bùng nổ của internet nhưng để đi sâu khám phá trong lòng công trình ngàn tuổi như thế lại không nhiều chuyên mục để người mọi người có thể theo dõi – The Proper People chính là số ít các nhà thám hiểm đương đại xuất hiện để giải đáp vô vàn trí tò mò bấy lâu. Họ – những người dấn thân vào các phế tích bằng sự sắc sảo và nhạy cảm trong góc nhìn về hình khối kiến trúc đã ghi lại thật táo bạo chuyến phiêu lưu kỳ thú giữa lòng lịch sử.

Với 135 video được đăng tải và hơn nửa triệu người theo dõi, hai nhà sáng lập The Proper People – Bryan và Michael – đã cho mọi người cùng chiêm ngưỡng các thước phim tư liệu ấn tượng về hàng loạt các công trình bỏ hoang lâu đời. Từ ga tàu điện ngầm lớn nhất nước Mỹ tại Cincinnati cho đến ngôi nhà thờ Gothic 150 tuổi hùng vỹ, tráng lệ, tất cả đều hiện lên cách rõ rệt như lời tưởng nhớ về quá khứ đã xa.

“Một điều gì đó về quá trình khám phá các địa điểm này sẽ thật sự cuốn hút bạn. Khi bạn bước chân vào một công trình đã bị bỏ hoang, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang rời bỏ thực tại mà bước chân vào một thế giới khác – có thể đây là điều chúng ta đã thấy trên phim ảnh, đọc được trong một cuốn sách bất kỳ hay thậm chí là gặp gỡ đâu đó trong giấc mơ. Có thể mọi người gọi đó là một chứng hoang tưởng, nhưng đối với chúng tôi, đây là một lẽ sống.” – The Proper People.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily.


Xem thêm:

Nhà thờ Sagrada Familia của Gaudí nhận giấy phép xây dựng sau 136 năm khởi công

Onward và ý tưởng phục dựng 6 thành cổ tại Vương Quốc Anh