Triển lãm Hermès tại Milan Design Week 2021

Sự kiện triển lãm của thương hiệu nổi tiếng Hermès diễn ra trong khuôn khổ Milan Design Week 2021 đưa người xem đến không gian choáng ngợp trước vẻ đẹp của nghệ thuật, thiết kế và kỹ nghệ thủ công.

Hermès đã giới thiệu một trong những BST mới nhất của mình trong tuần lễ thiết kế Milan Design Week 2021 tại khu vực La Pelota Jai Alai – một trung tâm thể thao thuộc thành phố Brera. Thương hiệu đã biến khu triển lãm thành một ngôi làng gồm nhiều khối phòng, đưa khách tham quan đắm chìm vào vũ trụ tự tạo đầy màu sắc.

Ảnh: Maxime Verret.

Tổng thể không gian triển lãm được thiết kế bởi Charlotte Macaux Perelman cho thấy sự giao thoa giữa truyền thống và đổi mới. Charlotte đã dựng nên một loạt các khu vực gói gọn trong nhiều khối hộp với đủ loại họa tiết, màu sắc khác nhau. Các họa tiết này được áp dụng trên bề mặt không bằng phẳng, gợi nhớ đến các chất liệu tự nhiên, hình vẽ tay và kỹ thuật thủ chế tác thủ công hơn là những chi tiết đồ họa hiện đại.

Ảnh: Maxime Verret.

Ảnh: Maxime Verret.

Ảnh: Maxime Verret.

Các BST được trưng bày theo trình tự kể chuyện, lấy chủ đề là những bí quyết độc đáo – yếu tố cơ bản cần có trong mọi quá trình sáng tạo. Sản phẩm được phát triển thiết kế bằng nhiều vật liệu như da, vải dệt, kim lọai và đá, thể hiện sự thanh lịch, tinh tế. BST sẽ được trưng bày trên các bệ đỡ và kết cấu không gian mang tính tự nhiên, có bề mặt thô.

Phông nền thô mộc giúp chi tiết tinh xảo của sản phẩm trở nên nổi bật nhờ hiệu ứng tương phản. Sự phức tạp trong việc sử dụng kết hợp nhiều chất liệu như giấy, nỉ, cashmere và đá cho thấy bàn tay tài hoa của nghệ nhân đã dung hòa trọn vẹn cùng góc nhìn hợp lý của NTK.

Ảnh: Maxime Verret.

Ảnh: Maxime Verret.

Một trong những thiết kế nổi bật của triển lãm là Sillage d’Hermès, chiếc ghế có hình dạng hữu cơ được Studio Mumbai thực hiện bằng khung gỗ, bọc bên ngoài là hỗn hợp sợi xenlulo. Ngoài ra còn có ghế Totemic sản xuất hoàn toàn theo kỹ nghệ thủ công, từ đánh vecni cho đến sơn hoàn thiện. Bàn Sialk lại chế tạc từ lá đồng và tô màu bằng men tráng, thể hiện thành tựu kỹ thuật tinh tế trong thiết kế. Tất cả đều hứa hẹn nhiều bất ngờ trong không gian triển lãm của Hermès tại La Pelota.

Ảnh: Maxime Verret.

Ảnh: Maxime Verret.

Thương hiệu: Hermès.
Thiết kế không gian: Charlotte Macaux Perelman.
Địa điểm: La Pelota, Milan.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Maxime Verret.


Xem thêm:

Shorter than the Day – Khối ảnh khổng lồ

AIGAIO – Gốm sứ Hy Lạp và di sản văn hóa đương đại