Nghệ sĩ Banksy và tác phẩm Giáng Sinh 2018

Nghệ sĩ giấu mặt Banksy lại một lần nữa gửi đến thế giới một thông điệp đầy ý nghĩa qua cách thể hiện đầy táo bạo, độc đáo của mình trên những bức tranh tường.

Nghệ sĩ Banksy – một nghệ sĩ giấu mặt nổi tiếng người Anh gần đây nhất lại khiến thế giới phải nhắc đến tên mình khi thực hiện tác phẩm tranh tường đầy châm biếm trong những ngày cận kề Giáng Sinh tại nhà để xe thuộc thị trấn công nghiệp Port Talbot, xứ Wales.

Tác phẩm của nghệ sĩ Banksy được thực hiện tại góc vuông của 2 mảng tường nằm giữa đường cao tốc M4 và nhà máy thép Tata gần đó. Thoạt nhìn một phần của tác phẩm, chúng ta dễ dàng bị đánh lừa với hình ảnh chú bé đang ngửa mặt lên trời đón từng hạt tuyết một cách ngây thơ, đầy ấm áp thường thấy của không khí mùa Giáng Sinh. Nhưng nếu nhìn toàn diện tác phẩm ở mảnh tường còn lại, xót xa thay, đó chẳng phải bất cứ bông tuyết nào mà chỉ đơn thuần là tro bụi trút xuống từ đám cháy công nghiệp gần kề.

Nghệ sĩ Banksy 1

Thoạt nhìn, tác phẩm chỉ diễn tả sự ngây ngô, vui thích của trẻ thơ.

nghệ sĩ Banksy 2

Nhưng khi thấy toàn cục lại là một sự thật đau thương trái ngược.

Nghệ sĩ Banksy cũng đã xác nhận rằng đây là tác phẩm của mình trên tài khoản Instagram với lời nhắn “Season’s Greetings”. Đoạn video được đăng tải chi tiết từng yếu tố trong tác phẩm sau đó vươn ra xa hướng về phía khu nhà máy với những cột ống khói sừng sững gần đó, tất cả để lại nhiều thông điệp đáng suy ngẫm cho người xem. Ngay lập tức, hàng triệu lượt chia sẻ cũng như theo dõi đoạn video đã được ghi nhận nhằm chứng minh rằng tầm ảnh hưởng của người nghệ sĩ giấu mặt này là vô cùng lớn.

View this post on Instagram

. . . . Season’s greetings . . .

A post shared by Banksy (@banksy) on

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Quyết định dỡ bỏ biểu tượng I Amsterdam tại Hà Lan

Khí vận của Hong Kong – Thuật phong thuỷ và bí quyết hoá rồng