Tierra – Khối cầu khổng lồ giữa Plaza de Colón

Một góc nhìn nghệ thuật mới lạ thông qua hình thức thẩm mỹ và cách thức tương tác bằng nhiệt độ. Tác phẩm Tierra cho thấy mối liên kết giữa mọi vật chất trong khu vực, từ đó truyền tải thông điệp lớn lao hơn đến mọi người.

Nằm giữa quảng trường Plaza de Colón tại Madrid, tác phẩm độc đáo mang tên Tierra được thực hiện bởi nghệ sĩ SpY đã mang đến cho thành phố một góc nhìn nghệ thuật đầy ấn tượng. Tierra là một khối cầu màu đỏ có kích thước ngoại cỡ, cao gần 25 mét và phát ra nguồn ánh sáng dịu mắt, thu hút mọi ánh nhìn trong khu vực.

Tierra 3

Tác phẩm Tierra của nghệ sĩ SpY có kích thước và hiệu ứng thẩm mỹ đầy ấn tượng. Ảnh: Ruben Pbescos & Youarepeople.

Để thực hiện và giữ cân bằng được cho tác phẩm, SpY đã sử dụng loại giàn giáo thường dùng trong các công trình xây dựng làm khung kết cấu để che chắn và cố định khối cầu. Bên trong cấu trúc giàn giáo, khối cầu đỏ tỏa nguồn sáng ra môi trường xung quanh, đồng thời truyền tải một lượng nhiệt để sưởi ấm khu vực. Với dự án này, nghệ sĩ mong muốn công chúng nhận ra sự thật rằng thế giới của chúng ta là một khối thống nhất, gắn kết chặt chẽ với nhau và chúng ta là một phần trong đó, nơi mọi thì đều liên kết trên vai trò một sinh vật sống.

Tierra 2

Không chỉ độc đáo về tạo hình, tác phẩm còn tỏa nhiệt như một cách tương tác với người xem. Ảnh: Ruben Pbescos & Youarepeople.

Tierra 1

Ảnh: Ruben Pbescos & Youarepeople.

Cụ thể cho quan điểm ẩn chứa sau tác phẩm Tierra, tác phẩm ngụ ý gợi nhắc về những hoạt động gây hai đến môi trường của con người, dẫn đến cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay. SpY cho biết: “Thật không may, sự thay đổi nhanh chóng này đã tạo ra tác động không thể đảo ngược. Chúng ta cần đề xuất đối thoại và hành động để góp phần nâng cao nhận thức tập thể. Thử thách mà tất cả chúng ta phải đối mặt là thực hiện từng bước nhỏ để cải thiện, đồng thời đóng góp tinh thần trách nhiệm vào thế giới chung”.

Tác phẩm: Tierra
Thiết kế: SpY
Giám tuyển: Anna Dimitrova – Nobuloart
Sản xuất: Tango


Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Ruben Pbescos & Youarepeople.


Xem thêm:

Triển lãm Hermès tại Milan Design Week 2021

Medusa – Nghệ thuật sắp đặt thực tế ảo