Jorge Rodriguez Gerada và BAD hồi sinh Beirut bằng bức tranh tường đặc biệt

Một bức tường đổ nát do bị tàn phá vào chiến tranh đã được Jorge Rodriguez Garada khoác lên mình diện mạo mới khi kết hợp với công nghệ kỹ thuật số hiện đại từ BAD.

Nghệ sĩ người Barcelona J​orge Rodriguez Gerada, đã hợp tác với (BAD) tạo nên một bức tranh tường lớn. Bức tranh này đã được ủy thác cho bộ phận kỹ thuật số quận Beirut, một tổ chức văn hoá hy vọng sẽ biến Bachoura thành một quận kinh doanh công nghệ và đổi mới vào năm 2019. Bức tranh vẽ chân dung một cậu bé đang khám phá bảng mạch vi xử lý (arduino board), ám chỉ đến nhu cầu thiết yếu trong việc đổi mới và giáo dục, từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thành phố.

Bức tranh tường mô tả một cậu bé đang khám phá bảng lập trình arduino.

Bức tranh tường nằm trên trên mặt tiền của tòa nhà đổ nát ở Bachoura, nơi trước đây từng là chiến tuyến đầu trong cuộc nội chiến tàn phá năm 1975 ở Li Băng. Nhờ quy hoạch phát triển, khu vực này đang chứng kiến ​​sự biến đổi nhanh chóng và đầy hy vọng. Tác phẩm gửi thông điệp nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trẻ em trong tương lai, đặc biệt là khi xã hội bị nhấn chìm trong chiến tranh và xung đột.

Gerada được quốc tế biết đến với các công trình nghệ thuật sáng tạo quy mô lớn. Công việc của ông tập trung vào các hoạt động, đặt vấn đề các vấn đề xã hội phức tạp như nhận dạng, nhân quyền và thay đổi khí hậu. Một trong những lí do Gerada kết hợp với BAD vì đây là một tổ chức thiết kế quốc tế dù còn non trẻ nhưng đã nắm bắt được rất tốt những vấn đề thực tiễn. Tổ chức đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế sử dụng kiến ​​thức mới nhất được cung cấp bởi công nghệ số, các thực tiễn bền vững và các quy trình nối mạng. Nhờ công nghệ của BAD, Gerada đã thực hiện bức tranh thành công vượt ngoài mong đợi, với mong muốn thông điệp được lan rộng, phổ biến rộng rãi trong quần chúng.

Các nghệ sĩ đã hợp tác với BAD để hoàn thành công việc với quy mô lớn.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Designboom – Ảnh : Sưu tầm