Willow Urban Retreat- góc thư thái nấp giữa lòng đô thị

Willow Urban Retreat là một trung tâm chăm sóc sức khoẻ thiết kế theo trường phái Minimal, thực hiện bởi Meme Design. Những mặt tường trơn tru, chi tiết tối giản gọn ghẽ cùng cách dụng màu êm ái tạo nên nhịp điệu thư thái, thanh yên phù hợp cho không gian yoga và spa này. Bước vào Willow, bạn sẽ như được gột sạch mọi căng thẳng lo nghĩ để lắng nghe hơi thở mình, nuôi dưỡng một cơ thể khoan khoái, một trí óc tuệ minh.

Nắp nép mình giữa hai toà nhà cổ ở Armadale, Úc, Willow Urban Retreat yên bình như một nhịp thở khẽ giữa lòng đô thị. Thông qua một sân nội bộ giao cắt giữa hai khu nhà, khách sẽ bắt gặp lối vào khu retreat mang hình cổng vòm lớn. Bề mặt trơn láng của những mảng tường cộng thêm khoảng giếng trời rộng mở hào phóng khiến cho nơi đây luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, thanh bình và ấm áp. 

Không gian như cũng được trải rộng ra với cách xếp đặt tinh giản thoáng mắt, gợi cảm giác “Zen” nhờ màu sắc trung tính tinh tươm và sự phối hợp chất liệu tự nhiên, chân thật. Những cổng vòm được xẻ xuyên qua những góc tường dày, dẫn khách chuyển từ khu vực ngồi café sang phòng spa và phòng tập yoga nằm phía sau khu nhà. Cách xử lý góc ngoặt uyển chuyển cùng những bờ tường vuốt vồng mềm mại, xẻ rãnh hứng sáng đem đến cho nơi đây bầu không khí bình lặng, một chốn kín đáo tịnh yên nơi khách hàng có thể tạm lánh xa khỏi nhịp sống hối hả ngoài kia.

Những đường cong cổng vòm của thời kì Victoria nay được tiết chế cho thanh mảnh, gọn ghẽ hoà điệu nhịp nhàng cùng ngôn ngữ thiết kế bản địa Úc phóng khoáng, với sự đề cao cho bản chất thô mộc của vật liệu. Một câu chuyện mới mẻ và tươi sáng của không gian tu dưỡng với nhịp điệu nhẹ nhàng, không thúc bách. Bảng màu cũng được lan toả thật thanh với sắc trầm của đá và tươi mát màu ngọc bích xanh. Bề mặt hoàn thiện xi măng được láng hoàn toàn bằng tay với những mảng nhấp nhô, bo góc mềm mại tạo cho không gian một sự đồng nhất, tĩnh và tinh với cách bày trí cực tối giản để phục vụ thuận tiện cho những chương trình liên tục thay đổi của khu retreat sau này. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ghé thăm góc thư thái nấp giữa lòng đô thị này nhé.

 

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Meme Design

Photo: Sharyn Cairns