Văn phòng Deloitte: Ngôi làng thẳng đứng

Mô hình văn phòng tổng hợp mới của Deloitte hướng đến sự bền vững và văn hóa làm việc thời đại mới, thể hiện qua không gian đa năng tích hợp công nghệ.

Sở hữu góc nhìn toàn cảnh ra cảng Sydney, trụ sở mới của công ty tư vấn tài chính Deloitte do Hassell thiết kế là dự án đột phá với quy mô lớn, tạo ra môi trường làm việc phong phú và hiện đại. Được ví như một “ngôi làng thẳng đứng”, văn phòng 14 tầng trong cao ốc Quay Quarter được chia làm bốn phân khu riêng biệt với chức năng khác nhau. 

van phong noi that deloitte sydney up5 la mamma

Văn phòng có góc nhìn đắt giá ra hướng cảng Sydney.

van phong thong tang noi that cau thang xoan

Không gian thông tầng thoáng đãng, mang tinh thần tươi vui và tích cực.

Được thiết kế trong giai đoạn giãn cách mùa dịch Covid, công ty thiết kế và chủ đầu tư cùng nhau đưa ra những nhận định thấu suốt về xu hướng làm việc hiện đại để áp dụng vào dự án, tạo ra một môi trường văn phòng bền vững. Ngoài sử dụng những vật liệu xanh hay đưa nhiều cây cối  vào không gian nội thất, tạo ra một môi trường lao động thoải mái, linh hoạt và mang tính cá nhân là chủ trương của trụ sở mới này. 

van phong noi that deloitte

Văn phòng thiết kế và công ty cùng nhau đặt ra những chỉ tiêu về môi trường, xã hội và quản trị để tạo ra môi trường làm việc đạt chuẩn bền vững 6 Green Star và Platinum WELL.

Thể hiện tính bản địa rõ nét, ba khu dưới cùng của văn phòng mang đến những trải nghiệm về Sydney một cách chân thực, chẳng hạn như công viên xanh tươi của Botanic Gardens hay những làn sóng xanh ở Bondi. Các tầng trên dành cho dịch vụ khách hàng thể hiện tính trang trọng, thể hiện khía cạnh toàn cầu của thành phố. 

noi that long den do noi that

Ảnh: Earl Carter

do noi that ghe armchair

Ảnh: Earl Carter

phong hop noi that van phong

Nhân viên có thể đặt phòng họp cá nhân hoặc theo nhóm với đầy đủ tiện ích như camera, tai nghe, ánh sáng thông qua ứng dụng AppSpace.

Để đem lại trải nghiệm tích cực cho nhân viên lẫn khách hàng, các không gian của văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng bảng màu tươi tắn và rực rỡ. Có thể dễ dàng tìm thấy những thiết kế kinh điển trong mọi không gian như ghế UP5 của B&B Italia, ghế Utrecht của Cassina, ghế Ant™ của Fritz Hansen, đèn Flowerpot của Louis Poulsen…

phong lam viec phong hop noi that fritz hansen ant chair

Ảnh: Earl Carter

flowerpot lamp louis poulsen do noi that van phong

Nhân viên có thể làm việc ở hầu hết bất cứ đâu nhờ hệ thống mạng internet phủ rộng và nguồn điện tích hợp vào mọi nơi.

utrecht cassina archair noi that van phong

Ảnh: Earl Carter

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Earl Carter


Xem thêm

Văn phòng 8VC: Chốn làm việc tựa nhà ở

Văn phòng của những dải màu sống động

Nét sang trọng trong văn phòng của MA Fiancial