Túp lều sang trọng nơi hoang dã

Là một trong những địa điểm sang trọng theo mô hình lều trại đầu tiên ở Trung Mỹ, Nayara Tented Camp lấy cảm hứng từ những túp lều bằng vải độc đáo ở châu Phi. Một khu nghỉ dưỡng hòa mình giữa thiên nhiên, dung hòa giữa nội thất tinh xảo với kiến trúc bền vững.

Những chiếc lều mọc lên giữa rừng mưa nhiệt đới miềng trung Costa Rica như bước ra từ cảnh phim phiêu lưu. Khi trời quang mây tạnh, ngọn núi lửa Arenal vững chãi thoáng hiện ra dưới lớp mây cuộn xoắn: Chào mừng đến với Công viên Quốc gia Arenal Volcano của Costa Rica, nơi tọa lạc của Nayara Tented Camp.

lều 6

Ảnh: Brice Ferré Studio.

Nayara Tented Camp là dự án rộng lớn với tiêu chí tôn trọng tính nguyên bản, khu nghỉ dưỡng sinh thái lấy được ý tưởng từ Châu Phi và đưa thẳng đến Costa Rica. Khu trại cao cấp cung cấp 29 chỗ ở kiểu lều sang trọng, mang đến trải nghiệm “đi săn” trong rừng nhiệt đới. Được phát triển bởi Luxury Frontiers – các chuyên gia trong việc thiết kế và phát triển không gian nghỉ dưỡng lều trại, nhà trên cây và không gian khách sạn lưu trú với loại hình tương tự – với Nayara Tented Camp là một điển hình. Dự án được phát triển trong vòng 7 năm và cần thêm 18 tháng để hoàn tất xây dựng. Nhiều thách thức về kiến trúc và thiết kế đã được đáp ứng bao gồm: địa chấn (do hoạt động của núi lửa), lượng nước lớn trong mùa mưa, gió mạnh và các tác động của nấm mốc trên các bề mặt buộc nhóm thiết kế phải cho ra nhiều giải pháp tùy chỉnh dựa trên đặc điểm địa phương nhằm đáp ứng tiêu chuẩn cao cấp. Kết quả cuối cùng là 8000 mét vải bạt đã được phủ thành công, tạo nét riêng biệt cho dự án.

lều 5

Dự án được phát triển trong vòng 7 năm và cần thêm 18 tháng để hoàn tất xây dựng. Các cấu trúc bằng gỗ và vải bạt tạo nên bộ khung ổn định, giản đơn mà vững chãi. Ảnh: Pierre Baelen.

Leo Ghitis, chủ sở hữu người Colombia đã có ý định trồng lại toàn bộ khu vực rừng, tăng thêm số lượng cây Cecropia để tiếp tục nuôi dưỡng dự án như một khu bảo tồn sinh thái. “Một trăm năm trước, khu vực này được bao phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh; nhiều năm qua, những người nông dẫn đã khai hoang và trồng hoa màu, làm bãi chăn nuôi. Chúng tôi phải xác định lại với các chuyên gia về rừng nhiệt đới để đào tạo người làm cảnh quan tại đại phương, tìm nguồn cung cấp vô số loài cây, thực vật bản địa. Chúng tôi đã cần 3 năm để thực hiện dự án này”. Khi Leo Ghitis đến thăm địa điểm, không một âm thanh hay loài động vật nào xuất hiện, gánh nặng đó là tiền đề để khởi động quá trình tôn tạo hóa khu vực trở thành nơi bảo tồn của Costa Rica.

lều 4

Ảnh: Pierre Baelen.

lều 3

Ảnh: Brice Ferré Studio.

Nayara Tented Camp hòa nhập hoàn hảo vào môi trường tự nhiên xung quanh, lều trại được chuẩn bị các sản phẩm nội thất tốt nhất cho từng dãy phòng. Để đến được khu nghỉ dưỡng, ta phải bằng qua một cây cầu gỗ với tầm nhìn toàn cảnh hướng về Núi lửa Arenal; giữa những cây cọ và hệ sinh thái thực vật, lối vào mời gọi du khách tìm đến trải nghiệm hoang dã, độc đáo. Các cấu trúc bằng gỗ và vải bạt tạo nên bộ khung ổn định, làm tiền đề cho không gian nội thất được phát triển theo đúng ý đồ thiết kế. Các khu vực sinh hoạt trong nhà và ngoài trời được kết nối với nhau, thậm chí trong nhiều trường hợp còn có thể kết nối thành không gian chung xuyên suốt. Ta có thể thấy sự kỳ công trên các chi tiết trang trí, võng mắc, bể ngâm với nguồn nước cung cấp từ suối khoáng tự nhiên. Sẽ thật tuyệt khi tháo bỏ túi hành lý sau chuyến băng rừng nhiệt đới, cùng ngồi lại và thự giãb, tận hưởng phong cách trang trí tuyệt đẹp từ thiên nhiên.

lều 2

Ảnh: Pierre Baelen.

lều 1

Ảnh: Pierre Baelen.

nayaratentedcamp.com


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Alekos Fassianos – Không gian sống của nghệ sĩ bậc thầy

Beezantium – Nuôi ong ven hồ