Strandhotel Zoomers – Boutique hotel bên bờ biển Castricum

Êm dịu, mềm mại và yên bình, không gian khách sạn Strandhotel Zoomers tạo nên một vỏ bọc thư thái trên những cồn cát ấm áp bên bờ biển Castricum.

Strandhotel Zoomers 1

Khách sạn boutique Strandhotel Zoomers bên bờ biển Castricum.

Được thiết kế bởi studio The Other Season, khách sạn boutique Strandhotel Zoomers quy mô 12 phòng nghỉ tọa lạc trên cồn cát ven biển Castricum, phía bắc Hà Lan là công trình tạo nhiều thiện cảm nhờ các sắc độ trung tính phủ xuyên suốt không gian. Các chất liệu thân thiện, gần gũi như vải lanh (linen), tre, gỗ cùng với tông màu beige vừa là hình ảnh phản ánh hình thái kiến trúc bên ngoài, vừa lột tảo sự đồng điệu với cảnh thiên nhiên xung quanh.

Strandhotel Zoomers 2

Strandhotel Zoomers 3

“Cấu trúc bên ngoài công trình phản ánh không gian nội thất bên trong nó, đơn giản và tinh khiết với những sắc thái màu thân thiện, thoải mái.” – studio thiết kế cho biết “Chúng tôi đã chọn các hoa văn, màu sắc và vật liệu tự nhiên để sử dụng như tre, gỗ vì chúng là chi tiết nhắc lại lớp phủ mặt tiền bên ngoài khách sạn, ngoài ra đó còn là cả cỏ và cát.”

Strandhotel Zoomers 4

Strandhotel Zoomers 5

Không gian nội thất của Strandhotel Zoomers được quy về các hình thức đơn giản như tường sơn trắng, trần bê tông lộ kết cấu nhưng lại khéo léo tạo điểm nhấn nhờ các hình thức trang trí được thiết kế riêng biệt. Những họa tiết vải gối, vải bọc đèn, chất liệu vải lanh hay bề mặt họa tiết mây tre đan xuất hiện tuy không nhiều nhưng đúng lúc, đúng chỗ. Mỗi yếu tố lồng ghép nhau mang lại điểm nhấn khẽ khàng cho không gian trung tính vốn dĩ nhẹ nhàng.

Chính nhờ phông nền trung tính được tạo nên một cách xuyên suốt, tràn ngập mà hệ màu sắc điểm xuyết trở nên ôn hòa hơn. Tuy chúng vẫn là các sắc độ tươi tắn, rực rỡ nhưng đặt giữa bối cảnh mềm mại, cá tính ấy bỗng được xoa dịu và trở thành một mảnh ghép phù hợp, bổ trợ qua lại các yếu tố trong tổng thể chung.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: The Other Season – One Two Studio – Ruben Snitslaar.


Xem thêm:

Church in Church – Thánh đường thơ ca

Đèn năng lượng mặt trời từ chất thải tự nhiên