Stone House: Sống lại khu vườn hoang tuyệt đẹp

Một vườn cây lưu niên rộng 300m2 vẫn còn tồn tại giữa lòng Hà Nội. Chỉ câu chuyện đó cũng đủ làm cho công trình Stone House này trở nên vô cùng thú vị với khách tham quan.

Ngôi nhà Stone House với kết cấu bằng đá vừa được hoàn thành tại một vị trí đẹp và đón gió thoáng mỗi ngày. Mặt trước là Hồ Tây, đằng sau lại có sông Hồng bao quanh, sẽ thật uổng phí nếu chủ nhà vẫn để hoang trong một khu vườn rậm rạp um tùm như trước đây suốt một thời gian dài. Khi gia chủ quyết định cải tạo thành một khu homestay độc đáo, khu vườn đã được giữ nguyên hiện trạng và chọn làm đối tượng trung tâm. Theo đó, kiến trúc sư kéo thiên nhiên lại gần bằng tường kính lớn, giúp ánh sáng tràn vào nhà nhiều nhất có thể. Tường xây đá dày 35 phân cách nhiệt tốt khiến khí hậu miền Bắc vốn ẩm ương khó chịu trở nên dễ làm bạn hơn. Căn bếp được ốp bằng gạch bông họa tiết thổ cẩm, đi kèm với các họa tiết chăn drap gối trong nhà đầy ý tứ để nhấn mạnh tinh thần phóng khoáng của gia chủ. Những biện pháp cải tạo thông minh và sáng tạo đã khiến ngôi nhà trở thành một khoảng lặng bình yên giữa lòng Hà Nội.

stone house - 1

Căn nhà đá có hai cánh cửa lớn rất rộng và mái vát, bên cạnh là một hàng cây khá lớn. Kiến trúc sư và chủ nhà đều muốn giữ lại nguyên trạng để cây xiên vào Ảnh bên Khu vực bếp nhỏ gọn, trang trí bằng gạch hoa văn sặc sỡ và bắt mắt. mái, chống dột bằng độ dốc thông thường và vài thủ thuật thi công khác.

stone house - 2

stone house - 3

stone house - 4

Toàn bộ đá sử dụng trong công trình được lấy từ núi đá tại Hòa Bình.

stone house - 5

Khu vực bếp nhỏ gọn, trang trí bằng gạch hoa văn sặc sỡ và bắt mắt.

Thi công: Handyman Decor & Furniture – Nhóm thiết kế: Chu Văn Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tâm.