Showroom NIO House: Sắc trời trong không gian đa nhiệm

Sử dụng bảng màu lấy cảm hứng từ bầu trời, mỗi không gian trong showroom của hãng xe hơi NIO được thiết kế để cho từng mục đích khác nhau, tạo nên một khu phức hợp đa năng và hiện đại phục vụ cộng đồng.

Thương hiệu xe hơi Trung Quốc NIO vừa tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh tại châu Âu với showroom đa chức năng trong một tòa nhà cổ bảy tầng tại Amsterdam. Văn phòng MVRDV đã cải tạo công trình kiến trúc được xây từ cuối thế kỉ 19 để đáp ứng các nhu cầu sử dụng, bảo toàn được giá trị di sản trên những chi tiết kiến trúc cổ, đồng thời thể hiện được cốt lõi của thương hiệu thông qua bảng màu chuyển sắc của bầu trời, lấy cảm hứng từ slogan “blue sky coming” của NIO. 

showroom nio house noi that ombre

Các bức tường kính mang lại tầm nhìn toàn cảnh ra thành phố Amsterdam.

kien truc di san amsterdam nio house

Tòa nhà cổ được xây dựng từ năm 1891, do kiến trúc sư Jan van Looy thiết kế cho công ty bảo hiểm New York Life, từng là một trong những công trình tư nhân cao nhất Amsterdam.

noi that nio house lan can sat uon

Trải qua nhiều đời chủ sở hữu và cải tạo nhiều lần cho các mục đích sử dụng khác nhau, nhưng nơi đây vẫn được giữ lại những chi tiết kiến trúc và nội thất có giá trị di sản. 

Ngoài mục đích chính là trưng bày những mẫu xe mới ở tầng trệt, NIO House có các không gian phục vụ cộng đồng khác, chẳng hạn như quán cafe có khu vực cho trẻ em ở tầng một, phòng tổ chức hội thảo và workshop cho các doanh nghiệp bản địa ở tầng hai, khu văn phòng làm việc chung ở tầng ba, khu trưng bày nghệ thuật ở tầng bốn dành cho những buổi triển lãm của NIO và các nghệ sĩ trong khu vực. Các tầng còn lại là văn phòng của thương hiệu, không gian tổ chức sự kiện và một gian pavilion ở tầng thượng. Đặc điểm chung của các tầng là chúng đều được thiết kế để đón nhận tối đa ánh sáng và không khí ngoài trời. 

showroom nio house khu vui choi noi that

Ngoài trưng bày ô tô, showroom còn có các không gian dành cho thư giãn, làm việc, tổ chức sự kiện và triển lãm nghệ thuật. 

noi that phong hop nio house

Không gian tổ chức hội thảo, sự kiện cho các doanh nghiệp nhỏ.

Điểm đặc biệt của showroom này đó là màu sắc và vật liệu nội thất của các tầng có sự dịch chuyển theo chiều thẳng đứng, từ mặt đất đến bầu trời. Ở tầng trệt và tầng 1, tường, cột và các tấm ốp có gam màu đất, sử dụng vật liệu in 3D tái chế từ vỏ hộp đồ uống được phát triển bởi công ty Aectual. Ở tầng trên, các nhà thiết kế sử dụng loại sàn terrazzo có tên Durabella sử dụng nguồn tài nguyên có thể tái tạo từ thương hiệu Duracryl. Ở tầng tiếp theo, tường và sàn được hoàn thiện bằng gỗ, được phủ bằng loại sơn thân thiện với môi trường. Tầng 4 nổi bật với hiệu ứng sơn chuyển màu với phần sơn cam đào.

showroom xe hoi nio house

Showroom ô tô ở tầng trệt.

quan cafe khu vui choi tre em nio house

Góc trẻ nhỏ tại không gian quán cafe.

showroom nio house trien lam trung bay thoi trang

Không gian trưng bày các thiết kế của những nghệ sĩ và nhà thiết kế bản địa.

Sự thay đổi diễn ra rõ rệt nhất ở hai tầng trên cùng. Màu của các bức tường chuyển đổi từ vàng sang xanh lam, dẫn vào sàn, lớp hoàn thiện và trần nhà màu xanh da trời của pavilion Rietveld. Đây cũng là không gian thể hiện dấu ấn phong cách Modernist từng được thực hiện trong một lần cải tạo tòa nhà. 

noi that showroom ombre nio house

Bảng màu chuyển sắc mượt mà từ tone màu đất ở những tầng thấp đến sắc xanh da trời ở những tầng trên cùng. 

san thuong pavilion nio house

Không gian pavilion ở tầng thượng được phủ toàn bộ bằng màu xanh da trời.

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Designboom | Ảnh: Ossip van Duivenbode


Xem thêm

Cửa hàng Quarters: Không gian bán lẻ đa nhiệm

Văn phòng Deloitte: Ngôi làng thẳng đứng

Không gian ấm cúng tại showroom mới của Dior tại Tel Aviv