Những hình khối lãng mạn

Nằm trong số những dự án mới nhất mọc lên trên dãy cát trắng tuyệt đẹp chạy dài nối thành phố Nha Trang với sân bay Cam Ranh, Fusion Resort khéo léo gây sự chú ý bằng những điểm nhấn ấn tượng trong không gian nội thất và cảnh quan, nhanh chóng trở thành một trong những khu nghỉ được truyền tai nhau nhiều nhất.

Khu nghỉ có diện tích hơn 13,6 héc-ta, nằm trên đồi cát cao hơn 12 mét với hướng nhìn toàn cảnh ra biển Bãi Dài. Resort có 72 villa và phòng suites sang trọng được thiết kế với không gian mở, tầm nhìn hướng biển, hướng vườn. Thủ pháp phóng khoáng được sử dụng vào việc xử lý những khoảng không giật cấp để đón trọn tầm nhìn về bãi biển xanh ngọc mời gọi tươi mát bốn mùa. Dễ dàng nhận thấy việc sử dụng khung cửa kính tràn như là cách nhanh chóng mời ánh sáng trời vào bên trong những căn phòng đã được bao phủ mái canvas để làm dịu lại cái nóng miền nhiệt đới. Các biệt thự riêng rẽ lánh nhau trong bầu không khí yên tĩnh và sang trọng nhưng cũng rất cởi mở với thiên nhiên qua phần hồ bơi tràn đánh lừa thị giác, được làm duyên bằng chiếc võng hình trăng khuyết đã trở thành dấu hiệu nhận biết của Fusion. Dòng nước mát được kiến tạo để lưu chuyển từ khu vực tiếp tân, tiếp đến là hồ nước trên tầng mái của nhà hàng, hồ bơi chính của khu nghỉ. Các phối cảnh cây xanh, vườn, tường rào trong khu nghỉ được thiết kế hài hòa nhằm tạo cảm giác tự do và xoá mờ giới hạn không gian.

Hồ bơi cân đối giữa nét sắc gọn, hình học và chút lãng mạn thi vị của vòm cong mái võng nghỉ ngơi.

Bồn tắm lạ mắt và gây ít nhiều tò mò cho bất cứ ai nhìn thấy, cong lên như một chiếc lá còn đọng lại chút nước mưa nhiệt đới mát lành.

Sử dụng gỗ nhiều mà không nặng, vuông vức mà không cứng nhắc, đồng thời cân nhắc cách dẫn dắt giữa cảm giác bề mặt chất liệu với xúc cảm, khí hậu, cảnh quan.

Khu nghỉ được thiết kế nhằm tạo ra khoảng mở tối đa. Tất cả các phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, khu vực ban-công và cả ngoại cảnh cũng đều chú trọng đến không gian mở, phóng khoáng. Các vật liệu được tuyển chọn kỹ càng và thân thiện với môi trường thiên nhiên từ gạch, gỗ, kính và chất liệu sợi vải. Mái che bằng vải được thiết kế bên trên các villa và mái hiên nhằm giúp du khách cảm nhận như đang hòa mình với thiên nhiên.

Lobby sang trọng nhưng cũng rất ấm cúng với những tính toán chi li trong các tương tác giữa đường xéo và nét cong mềm mại trên tranh vẽ, độ đặc của chất liệu và nét vẽ thoáng đạt.

Những góc khuất như khoảng sàn dưới gầm bàn cũng được xử lý cho sinh động hơn nhờ bề mặt kính trong suốt xuyên sáng của mặt bàn.

Lối thiết kế mạch lạc và bài bản với những “tình tiết” ý vị thể hiện rõ tay nghề xử lý không gian khôn khéo đầy hiệu quả. Cả dự án là một bài văn chặt chẽ, sáng tạo trong khuôn phép, có lớp lang và nhịp chuyển hợp lý, tỉnh táo. Việc lựa chọn và sử dụng những chất liệu tự nhiên của địa phương theo trào lưu thiết kế bền vững cũng khiến công trình này trở nên thu hút hơn trong mắt những vị khách du lịch đã ngày càng thông thái với lựa chọn của mình.