Nhẹ như hơi thở núi

INDIgo là một cụm lưu trú homestay mới mở ở Đà Lạt và mau chóng trở thành hai địa chỉ được những người muốn rời khỏi đô thị, tìm đến sự bình lặng của núi rừng lựa chọn.

INDIgo là chữ viết cách điệu từ tiếng Anh, indigo có nghĩa là màu chàm. Theo lời các chủ nhân, một căn nhà chỉ cần màu trắng, xám, hay màu gỗ cũ cho không gian lớn. Rồi sau đó, ta thêm một ít màu indigo vào như một cái rèm, một cái khăn trải bàn, hay một bình gốm, kiểu gì cũng đẹp vừa vặn mà không bị tham lam. Thiết kế cũng như mọi điều, biết dừng lại, biết tối giản thì cái đẹp dễ xảy đến.

Màu trang trí của INDIgo là màu chàm, với các chất liệu vải được nhuộm thủ công. Các chủ nhân của INDIgo không gọi đó là màu chàm, họ gọi đó màu của vạt rừng buổi chiều chỉ thêm ba hay bốn nhịp ngón là nắng vừa tắt, cộng thêm một chút gió thổi từ thâm u nào đó.

INDIgo cũng là từ ghép giữa  hai chữ INDI (chỉ những người theo đuổi phong cách tự do, độc lập) và GO (cứ đi thôi). Các chủ nhân gọi hai cơ sở lưu trú INDIgo home, ngụ ý đi đâu rồi cũng trở về nhà.

INDIgo có ba địa điểm. Nơi đầu tiên INDIgo, home Dorm là nơi lưu trú với hình thức dorm, có phòng sinh hoạt chung, có bếp nấu ăn, sân vườn để làm tiệc ngoài trời. Nơi này hướng tới đối tượng khách trẻ và đi du lịch tiết kiệm. Nơi thứ hai là INDIgohome BnB, nơi lưu trú với hình thức Bed & Breakfast, cũng có sảnh chung đọc sách, bếp và sân vườn. Nơi đây cũng đang trở thành một địa điểm bán organic food cho kháchkhông lưu trú ở INDIgo home. Địa chỉ này hướng tới các đối tượng khách thích sự riêng tư và yên tĩnh. Địa điểm thứ ba là INDIgo farm, hiện chưa mở rộng cho kinh doanh lưu trú, nhưng lại là một tụ điểm cho những ai theo đuổi việc làm vườn, trồng rau sạch, làm việc và sáng tác nghệ thuật theo những đề tài về Nature Art.

INDIgo cố gắng đảm bảo sự mạch lạc về một ngôi nhà ấm áp từ việc cung ứng dịch vụ và lối sống organic, sống nương vào thiên nhiên, tạo ra niềm cảm hứng và được chia sẻ khi ai đó đến nhà. Đây có thể là một nơi chốn để chữa lành những tấn công độc hại ở những môi trường sống đô thị…

Đây không chỉ là một nơi để ngủ qua đêm cho những vị khách muốn dạo chơi ở Đà Lạt. Các địa điểm này cho khách cơ hội thực hành việc được sống gần gũi và tôn trọng tự nhiên. Người ở đây tự làm ra các món ăn thay vì đi mua ở thị trường, dùng thảo mộc để tắm giặt thay vì dùng hóa chất, phân loại và xử lý rác trước khi thải ra môi trường. Họ hướng tới lối sống tự sản, tự tiêu và nương tựa tự nhiên.

Tuy nhiên, dù ở địa điểm nào, INDIgo cũng nỗ lực giúp khách có một chuyến nghỉ ngơi giao hòa thiên nhiên, tìm sự bình yên trong cái đẹp giản dị, và tìm cơ hội để suy ngẫm về lối sống của mình.

Thực hiện HUYÊN – Ảnh INDIGO