Luk Lak – một Indochine đương đại

Nằm ở trung tâm Hà Nội, giữa khu vực có những tòa biệt thự Pháp còn sót lại với dáng vẻ sang trọng và hoài cổ là nhà hàng Luk Lak mang tinh thần Indochine cách tân thú vị.

Mặt tiền rộng cho phép không gian nhà hàng đón được nhiều ánh sáng trời thông qua hệ thống cửa sổ lớn, màu sắc ngọt ngào, tươi trẻ. Không chỉ vậy, khoảng thông tầng bên trong căn nhà cũng giúp tất cả các phòng đều chan hòa, tạo sự liên kết không gian bởi mảng xanh mát mẻ, tự nhiên. Những giải pháp này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi phong cách kiến trúc Indochine khi người Pháp có mặt ở Việt Nam hơn 100 năm và dần kết hợp kết cấu của công trình phương Tây với các chi tiết văn hóa, khí hậu bản địa.

Từ tổng thể đó, những chi tiết decor bên trong cũng được lựa chọn cẩn thận từ chất liệu, màu sắc đến các đường nét cách điệu để diễn tả được tinh thần hoài cổ và truyền thống Á Đông trong một bối cảnh đương đại và năng lượng của những người chủ trẻ tuổi. Những họa tiết dân tộc đặc sắc như con tiện kết hợp với những đồ nội thất bằng gỗ, gốm sứ họa tiết, mây tre cói, tranh sơn mài, tạo cảm giác vừa mộc mạc thân thiện, vừa hiện đại thú vị. Cách phối màu sắc cân bằng giữa vân gỗ tự nhiên trầm mặc và những mảng màu nguyên rực rỡ gây sự bất ngờ ở các góc phòng, trong các lựa chọn tủ, kệ khiến tinh thần Indochine không bị bó buộc trong những công thức đã quen thuộc ở nhiều không gian khác, mà tươi mới, nhiều hứng khởi và cuốn hút.

elledecoration.vn Luk Lak 1

Cây xanh, hoa cỏ xuất hiện tự nhiên, có chủ ý, giữa thật và đường nét cách điệu, khiến không gian vừa thân thiện vừa rất duyên dáng.

elledecoration.vn Luk Lak 2

Indochine không bị bó buộc trong những công thức đã quen thuộc ở nhiều không gian khác, mà tươi mới, nhiều hứng khởi và cuốn hút.

elledecoration.vn Luk Lak 3

những chi tiết decor bên trong cũng được lựa chọn cẩn thận để diễn tả được tinh thần hoài cổ và truyền thống Á Đông.

elledecoration.vn Luk Lak 4

Sàn đá rửa Terrazzo cập nhật xu hướng retro trong thiết kế nội thất thế giới.

Thực hiện : Đan Thanh – Ảnh : KTS Tống Cao Đại


Xem thêm : 

Zest – Vẻ đẹp của sự mộc mạc

Pacey Cupcakes – Hoài niệm ngọt ngào