Cảm hứng Memphis và hành trình khám phá Hotel Nest

Hotel Nest với nguồn cảm hứng tràn đầy đến từ phong trào Memphis là không gian được nhào nặn dưới bàn tay của NTK nội thất trẻ Oscar Lucien Ono. Hành trình khám phá không gian khách sạn là chuyến dạo chơi qua những cung bậc cảm xúc, trầm bổng và giàu nhịp điệu.

Hotel Nest thuộc chuỗi MGallery là công trình do Oscar Lucien Ono thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng đến từ phong trào Memphis, kết hợp cùng với nhiều xu hướng nghệ thuật mang tính biểu tượng tại Ý những năm 1980. Công trình toạ lạc tại khu thương mại La Défense thuộc ngoại ô Paris.

Phong cách chiết trung đã được Ono lựa chọn làm hướng đi chính, bao trùm lên toàn bộ không gian khách sạn. NTK đã sử dụng bộ màu thẫm làm phông nền lớn với chủ đích tạo nên sự tương phản mạnh mẽ với nhiều chi tiết hình học, sau đó dùng đá cẩm thạch, đồng thau, da thuộc làm điểm thu hút thị giác.

Giải pháp phối hợp nhiều thủ pháp nghệ thuật đã tạo nên bất ngờ lớn cho du khách ngay lần đầu tiếp cận. Bên cạnh hình ảnh hoạ tiết và màu sắc vui tươi, phom dáng tạo hình của sản phẩm nội thất được tạo hình đầy đặn, chú trọng độ phồng của khối nhằm tạo cảm giác ấm cúng.

Các ứng dụng hình học xuất hiện bên trong Hotel Nest là giải pháp lồng ghép tinh tế của NTK Oscar Lucien Ono, anh đã sử dụng và biến tấu hợp lý những biểu tượng đặc trưng trong phong trào Memphis. Ono cũng đồng thời ứng dụng chất cảm của thập niên 50 như gỗ, giấy dán tường và thảm hoạ tiết như một cách nhấn mạnh hình thức đồ hoạ riêng biệt của khách sạn.

“ĐỂ DỰ ÁN THÀNH CÔNG, CHÚNG TÔI CẦN SỰ ĐIÊN RỒ, VÌ CHỈ KHI PHÁ VỠ ĐI CÁC KHUÔN MẪU THÌ Ý TƯỞNG MỞI THỰC SỰ TÌM THẤY CON ĐƯỜNG SÁNG TẠO”.


Xem thêm:

Shiroiya – Ngọn đồi xanh mát

Well Well Well – Vốn cổ đương đại