Hotel June – Biển xanh ngọt ngào

Ngọt ngào, tinh giản và gọn gàng, khách sạn Hotel June mang đến bầu không khí ấm áp của vùng biển ngập tràn ánh nắng với ngôn ngữ thiết kế mềm mại, khi ngọt ngào dịu êm, khi lại rực rỡ tuôn tràn sức sống.

Trước khi Studio Collective chính thức hoàn thành quá trình cải tạo, khách sạn Hotel June với quy mô 250 phòng vốn là công trình do KTS Welton Becket thực hiện thiết kế theo phong cách Mid-century vào năm 1968. Trong quá trình trùng tu, hầu hết các yếu tố bên ngoài tòa nhà được giữ nguyên vẹn, nhóm thiết kế tập trung thay đổi nhận diện nội thất bên trong bằng gỗ sồi, đá mài kết hợp nhiều màu sắc, chi tiết vải dệt làm điểm nhấn.

Hotel June 1

Ảnh: The Ingalls.

Các tác phẩm cộng tác cùng nghệ sĩ xuất hiện trong Hotel June. Ảnh: The Ingalls.

Chất gỗ ấm trên phông nền trung tính. Ảnh: The Ingalls.

Không gian khách sạn được thiết kế nhằm mang đến cảm giác mới mẻ, tinh thần trẻ trung năng động với tông màu sáng ấm, tươi trẻ lấy cảm hứng trực tiếp từ kiến trúc vùng ven biển. Hệ thống vật dụng nội thất, chi tiết trang trí thể hiện theo phong cách Mid-century tạo nên mối liên kết với hình thức kiến trúc ban đầu. Các NTK đã kết hợp cùng nhiều nghệ nhân như Alex Proba thực hiện vẽ tranh tường, Alexandra Becket tạo ra một số phông nền cho nhiều khu vực sử dụng. Hotel June còn sở hữu nhiều tiện ích bao gồm hồ bơi ngoài trời, quán bar, nhà hàng và phòng tập gym.

Ảnh: The Ingalls.

Ảnh: The Ingalls.

Ảnh: The Ingalls.

Tông màu ngọt ngào của quầy bar. Ảnh: The Ingalls.

“Hotel June thoáng đãng và ấm cúng, pha trộn giữa đường nét gọn gàng và chất liệu tự nhiên như gỗ, đất trên một số vật dụng nội thất đóng riêng.” – Nhóm thiết kế cho biết.

Bên cạnh những ý tưởng thiết kế, tên gọi Hotel June cũng là một ẩn ý về sự khởi đầu mới, một mùa hè nhiệt huyết trải dài quanh năm tại California. Mùa hè tràn đầy năng lượng ấy được thể hiện qua nhiều ngôn ngữ như những tấm lam gỗ sồi lọc giúp ánh sáng tự nhiên mà vẫn khiến không gian trở nên chan hòa hay đèn trang trí cỡ lớn đặt phía trên sàn đá terrazzo sinh động. Mỗi chi tiết tuy rực rỡ sắc màu nhưng khi đặt cạnh nhau lại trở nên hài hòa, bình dị, như từng cơn gió biển dịu mát đưa hương mặn nồng vùng biển xanh.

Không gian phòng ngủ tươi sáng, đơn giản và chú trọng sự thư giãn. Ảnh: The Ingalls.

Ảnh: The Ingalls.

Ảnh: The Ingalls.

Thiết kế kiến trúc: Kollin Altomare Architects.
Thiết kế nội thất: Studio Collective.
Địa điểm:
 Los Angeles, Mỹ.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: The Ingalls.


Xem thêm:

Monte Uzulu – Giữa rừng xanh Oaxacan

Permanent Camping 2 – Bình yên trên cánh đồng