Crosby Café – Sắc xanh giữa kiến trúc cổ

Crosby Studios là văn phòng thiết kế nội thất ghi dấu ấn qua nhiều không gian đầy cảm hứng với đặc trưng là tông màu đơn sắc làm điểm nhấn nổi bật. Dự án Crosby Café tại Paris được studio hoàn thành và ra mắt như một cửa hàng đa dụng dùng để giao lưu hoặc tổ chức sự kiện.

Crosby Café nằm trong một dinh thự tư nhân tại số 35-37 Rue des Francs Bourgeois, một trong những địa điểm sầm uất bậc nhất tại Paris. Dinh thự xuất hiện từ thế kỷ XVII có tên gọi Hôtel de Coulanges là di tích lâu đời, đây từng là nơi ở của tầng lớp quý tộc bao gồm hậu duệ của vua Louis XIV. Tòa nhà được cải tạo toàn diện vào năm 2015 bởi KST Philippe Rizzotti, hiện nay đang là nơi tổ chức triển lãm hay sự kiện thời trang và được xem như một địa điểm sáng tạo riêng biệt thuộc Dover Street Market.

Crosby 0

Ảnh: Crosby Studios.

“Không gian Crosby Café là một nơi mà ngay từ khi đặt chân đến, chúng ta nhận ra rằng mọi tưởng tượng trước đó của mình về một dinh thự lâu đời tại Paris đều đã sai.”, Harry Nuriev – nhà sáng lập Crosby Studios chia sẻ.

Crosby 1

Ảnh: Crosby Studios.

Crosby 2

Ảnh: Crosby Studios.

Crosby 3

Ảnh: Crosby Studios.

Studio đã lựa chọn tông màu xanh đậm làm chủ điểm cho đồ nội thất bên trong dự án, kết hợp với phần kiến trúc hiện trạng và giữ lại bảng màu sắc trang nhã thường thấy từ khung cảnh Paris. Từ lối vào du khách sẽ khám phá ra những chiếc ghế ngồi không lưng tựa ngẫu hứng cùng ghế dài và bàn được phủ xanh hoàn toàn, đối lập với chúng là các khung cửa sổ lớn, những chi tiết trang trí cầu kì đặc trưng của dinh thự. Crosby Café là điểm đến bạn có thể ghé qua để tìm cảm hứng cho riêng mình hay đơn giản là dừng chân trò chuyện, thưởng thức cà phê Ten Belles, bánh nướng kiểu Anh từ Rose Bakery trong không gian có lối trang trí đơn sắc đương đại.

Dù tình cờ tìm đến vì hiếu kì hay để thưởng thức cà phê, Crosby Café luôn mang niềm hứng khởi chào đón nhiều đối tượng khác nhau. Tòa nhà lịch sử Hôtel de Coulanges cùng không gian Crosby Café như một minh chứng cho nguồn sáng tạo của lịch sử kiến ​​trúc phong phú trong bối cảnh với thiết kế hiện đại ngày nay.

Crosby 4

Ảnh: Crosby Studios.

Crosby 5

Ảnh: Crosby Studios.

Địa chỉ: 35-37 Rue des Francs Bourgeois, 75004 Paris, Pháp.
Đơn vị thiết kế: Crosby Studios.

_______________________________________________________________
Bài: Giang Nguyễn | Theo: The Spaces  | Ảnh: Crosby Studios.
_______________________________________________________________

Xem thêm:

Glow Medi Spa – Tiết chế trang nhã

Nhà hàng Khachapuri & Wine – Tương phản tinh tế