Những chiếc kệ lơ lửng, cân bằng từ Ferm Living

Những chiếc kệ từ Ferm Living với hiệu ứng trông như đang “bay lơ lửng” giữa không trung là một ví dụ hoàn hảo về sự cân bằng.

Ảnh: fermliving.com

Hãng nội thất Đan Mạch Ferm Living vừa cho ra mắt bộ kệ “bay lơ lửng” vốn là sản phẩm hợp tác cùng nhà thiết kế Mario Tsai. Giữa Ferm Living và Tsai có sự tương đồng trong sở thích khai thác khối dạng hình học cơ bản và thiết kế dựa trên tinh thần tối giản.

“The Flying Shelf” là một series nhỏ bao gồm hai sản phẩm kệ kim loại, sử dụng các khối hình cầu, hình trụ để bắt cố định vào tường, tạo cảm giác như kệ đang trôi lơ lửng. Phần ốc vít được dấu rất khéo léo phía sau các chi tiết trang trí tạo cảm giác đương đại và tinh tế. Miếng kệ được sơn phủ mờ, trong khi đó, các chi tiết cố định là thanh trụ, hình cầu lại được đánh bóng mượt mà tạo sự tương phản hấp dẫn, The Flying Shelf không chỉ đóng vai trò như một chiếc kệ mà còn mang dáng hình của một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật với ẩn ý về sự cân bằng.

Ảnh: fermliving.com

Khối hình cầu và hình trụ được khoan đính vào tường với nước hoàn thiện màu đồng hoặc vàng kim. Miếng kệ mỏng sau đó được đặt lên trên thanh hình trụ và được cố định lại bằng một ốc vít khác ở dưới đáy hình cầu. Tất cả các thành phần hỗ trợ trên sản phẩm được “hoá trang” thành những chi tiết trang trí vô cùng duyên dáng, giúp kệ đạt được hiệu ứng như đang bay lơ lửng- theo cách mô tả của Ferm Living là “một ứng dụng mang sự cân bằng hoàn hảo.”

Ảnh: fermliving.com

Với thiết kế này, hãng Ferm Living còn đánh dấu sự trở lại của công nghệ mạ Chrome, hầu như đã mất tích khỏi mảng thiết kế trong suốt nhiều năm qua. Trên The Flying Shelf những khối hình học bóng bẩy tạo ra sự tương phản nổi bật với bề mặt mờ của miếng kệ kim loại. Chúng còn có thể được kết hợp, trở thành điểm nhấn bề mặt cùng với các chất liệu vải nhẹ, màu sắc trầm đục và vô vàn các loại chất liệu mang độ “mờ” khác.

 

 

Ảnh: fermliving.com

 

Thực hiện: Phương Nguyễn

Ảnh: fermliving.com