Điểm qua những thiết kế nổi bật tại Architectural Digest Design Show 2019

Với sự xuất hiện của những nhà thiết kế trẻ, Architectural Digest Design Show 2019 là buổi trình diễn của những sản phẩm ấn tượng, tươi mới, tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Cùng ELLE Decoration điểm qua 10 sản phẩm đáng chú ý nhất nhé.

1/ Ripple

Fracture Studios đã ra mắt BST mới nhất của họ trong khuôn khổ AD Design Show 2019 mang tên Ripple bao gồm các loại sản phẩm như đồ nội thất và phụ kiện. Tất cả đều được quy về một màu sắc ánh xanh biển pha tím phủ lên hình khối hiện đại với bề mặt dốc, sâu, phẳng đan xen bất ngờ, tạo nên trải nghiệm sử dụng thú vị.

2/ Consider:Balance

Laine + Alliage đã mang đến AD Design Show 2019 những tấm vải lụa dệt sợi tự nhiên có độ xuyên thấu vừa đủ để khi kết hợp cùng nhau sẽ mang lại những ảo ảnh thị giác ấn tượng nhờ vào họa tiết hình học hiện đại trên bề mặt.

3/ Veruca Wall Hangings

BST những bức tranh sử dụng kỹ thuật dệt thủ công căng trên khung gỗ do Peg Woodworking thực hiện đã mau chóng thu hút sự chú ý bởi tính biểu tượng, tinh thần chế tác thủ công độc đáo khác hẳn với nhiều sản phẩm công nghiệp về đồ mỹ nghệ đang rập khuôn trên thị trường hiện nay.

4/ Collection One

Collection One – một BST với loạt sản phẩm nội thất thủ công dựa trên nguồn cảm hứng từ hình khối kiến trúc do Cody Campanie mang đến AD Design Show 2019. Điểm nổi bật của các sản phẩm trong BST là lớp bề mặt cũng như cách lồng ghép từng khối đơn lẻ vào nhau để trọn vẹn giữa công năng và thẩm mỹ trong một vật dụng nội thất.

5/ Phase Mobile Light

Là một sản phẩm đèn treo linh hoạt, cân bằng bao gồm nhiều thanh đồng tiết diện nhỏ nối vào nhau, Phase Moblie Light của Anony đã tổng hòa được các yếu tố đơn giản, trang trọng và tinh tế vào cùng một sản phẩm.

6/ Cast Concrete Mural

Cast Concrete Mural là bức tranh tường quy mô lớn được làm từ bê tông đúc cho phép chạm, khắc trực tiếp. Sau đó những hình ảnh có phần trừu tượng sẽ được thực hiện thủ công lên bề mặt bê tông xốp rồi ghép lại để hoàn thành tổng thể lớn.

7/ Ledge Console

Ledge Console – một tác phẩm của Simon Johns tại AD Design Show 2019 được sử dụng với vai trò như chiếc bàn góc mặt kính, thân gỗ chia thớ. Điểm đặc biệt của chiếc bàn này nằm ở phần đáy biển ảo theo nhiều góc độ, tạo nên bề mặt vừa duyên dáng lại vừa độc đáo.

8/ Bomobora Credenza

Được đặt tên theo những gợn sóng ngoài biển khơi, Bomobora Credenza có cấu tạo từ gỗ sồi trắng thân cứng kết hợp cùng vật liệu đồng để tạo nên chiếc tủ thấp đơn giản hình dáng nhưng tinh tế, tỉ mỉ trong chi tiết phụ kiện.

9/ Gaspar Table

Tạo nên từ hai mảnh đá granite có hình dạng con sóng, Gaspar Table của Michael Felix có thể nhìn nhận như sự kết hợp của hai cấu kiện đơn lẻ khác biệt cùng kết hợp theo phương thức xen kẽ, cân bằng giữa rỗng đặc, hình khối đơn giản, chi tiết mềm mại và họa tiết bề mặt tự nhiên, sức sống.

10/ Bookcase Coffee Table

Chiếc bàn đa năng Bookcase Coffee Table có thể thực hiện nhiều chức năng giữa thư giãn và làm việc với nhiều chi tiết nhỏ nhưng tinh ý. Phần đá cẩm thạch có thể dùng lót ly, phân trũng chữ V dùng cho đọc sách, mặt phẳng còn lại là không gian trống trải để làm việc tự do – những chi tiết công năng làm nên thẩm mỹ sản phẩm.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Ambience – Chiếc đèn bàn mang cảm hứng cổ điển

UNITY – BST đế thủy tinh huyền ảo