Ambience – Chiếc đèn bàn mang cảm hứng cổ điển

Vay mượn nguồn cảm hứng từ những năm 1950, chiếc đèn bàn Ambience đã khéo léo xoay chuyển những tinh hoa quá khứ thành nét đẹp giản đơn hiện đại.

Mặc dù đã qua đời vào năm 2004, nhưng những gì mà NTK người Đan Mạch Svend Aage Holm-Sørensen để lại vẫn luôn được nể trọng sâu sắc. Chính tầm vóc ảnh hưởng sâu rộng của ông là tiền đề để chiếc đèn bàn Ambience ra đời – một sản phẩm hiện đại nhưng mang nguồn cảm hứng cổ điển với dáng hình gợi nhắc nhiều về thiết kế vui tươi những năm 1950.

đèn bàn 5

Một sản phẩm thiết kế vào năm 1950 của Svend Aage Holm-Sørensen – nhiều khả năng chiếc đèn bàn Ambience được lấy cảm hứng từ đây.

Mang tạo hình bất cân xứng, chiếc đèn bàn Ambience lại mang lợi thế nhiều về mặt công năng khi vùng chiếu sáng của chúng được nhà sản xuất hứa hẹn rằng có thể soi rọi rõ ràng mọi bề mặt mà không vướng phải bất kỳ sự che khuất nào. Tuy phần lớn cảm hứng được lấy từ thiết kế kinh điển của Svend Aage Holm-Sørensen, đèn Ambience cũng khiến người tiêu dùng hình dung đến nghệ thuật xếp giấy thể hiện qua phần đế đèn độc đáo. Gợi nhắc và sử dụng nhiều hình ảnh của quá khứ nhưng tinh thần hiện đại mới chính là yếu tố nổi bật khi nhìn vào sản phẩm.

đèn bàn 4

Hình dáng của đèn bàn Ambience thể hiện rõ rệt tính đơn giản, thuận công năng, loại bỏ hầu hết chi tiết thừa với chỉ hai phần đế và chụp được nối bằng hệ ống mỏng làm thân đèn. Bề mặt trơn, nhám cùng nhóm màu sắc đa dạng hầu như đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu sử dụng của đại đa phần người tiêu dùng bấy giờ, đó là luôn hướng đến tính tiện dụng, thẩm mỹ đơn giản nhưng vẫn phải đặc biệt.

đèn bàn 3 đèn bàn 2 đèn bàn 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Warm Nordic.


Xem thêm:

Vala Rae và BST gốm thủ công mang sắc thái biểu tượng

Obon – Bàn cà phê đất nung thanh lịch