Thiết kế đồ gia dụng của Atelier Macramè trở thành thế giới tí hon đầy mê hoặc

Qua bộ ảnh này, nhà thiết kế người Ý Atelier Macramè đã khai thác từ những vật dụng vốn rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của chúng ta thành những công trình kiến trúc “vĩ đại” trong thế giới của những người tí hon.

Những đồ gia dụng với cái tên “entreè” trông như những công trình kiến trúc vị lai trong thế giới tí hon này. Ảnh: © Allegra Fregosi Coen Gialli.

Với chủ đề “Design Around”, bộ sưu tập của nhà thiết kế tài năng đến từ Ý Atelier Macramè trong dự án nhiếp ảnh này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Allegra Fregosi Coen Gialli, các vật dụng trưng bày gồm có các sản phẩm đồ gia dụng vô cùng mới lạ với những cái tên độc đáo như “oh-land”, “tajine wood” và “entrèe”. “Oh-land” là loại gương tuỳ chỉnh chịu ảnh hưởng bởi mẫu mái nhà nhọn trong kiến trúc Hà Lan, trong khi đó, “entrèe” là bộ sưu tập gồm đĩa, khay ăn và đế đựng bánh. Cuối cùng, “tanjine wood” là vật có thể sử dụng như một hộp đựng trang sức hoặc lọ đựng hoa truyền thống. Ba sản phẩm thiết kế đều thuộc phiên bản giới hạn được tạo nên bởi những người thợ thủ công đến từ vùng Tuscan – với nguyên liệu chính là gốm sứ, gỗ hoặc thuỷ tinh.

Một phiên bản “entrèe” với màu vàng tươi sáng trở thành một khu chợ đông đúc với các cư dân tí hon.

Trong khi đó, phiên bản màu trắng biến thành một sân trượt băng nghệ thuật.

Phiên bản entrèe trắng “le grand lateau” một ngọn núi vĩ đại đối với những nhà leo núi tí hon.

Chiếc gương oh-land bỗng trở thành công trường xây dựng của các thợ xây nhỏ bé.

Hộp đựng trang sức tanjine wood màu xanh da trời là hồ bơi mát mẻ trong những ngày hè oi bức.

Tajine wood màu vàng gỗ được sử dụng làm nơi thi đấu cho những tay đua thuyền tí hon.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Tư liệu