Les Pitres – BST sản phẩm thủy tinh mang nét dí dỏm vui tươi

BST các sản phẩm thủy tinh trong dự án Les Pitres là hàng loạt những ấn tượng vui tươi và có phần tinh nghịch nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện về các thách thức mà nhà thiết kế phải đương đầu.

Nhà thiết kế sản phẩm thủy tinh: Hellène Gaulier.
Cố vấn: Bernard Chauveau.
Cùng cộng tác: Trung tâm Nghệ thuật Quốc tế D’art Verrier of Meisenthal (CIAV).

sản phẩm thủy tinh 8

Một số mẫu trong BST sản phẩm thủy tinh thuộc dự án Les Pitres.

sản phẩm thủy tinh 7

Bản phác thảo ban đầu về hình dáng sản phẩm.

Dự án sản phẩm thủy tinh “Les Pitres” là thành quả của sự hợp tác từ năm 2015 giữa nhà thiết kế Hellène Gaulier, Trung tâm nghệ thuật quốc tế D’art Verrier of Meisenthal (CIAV) và nhà xuất bản Bernard Chauveau. Đây là bộ sản phẩm mà các nhà thiết kế cùng nhiều nhà sản xuất thủy tinh đã làm việc cùng nhau dựa trên ý tưởng kết hợp các mảnh đồng thau vào quy trình chế tác sản phẩm nhằm tạo ra các hình mẫu thú vị, phong phú và có phần dí dỏm với phần thủy tinh được giữ vững trên chân đế bằng đồng mỏng.

sản phẩm thủy tinh 6

Các sản phẩm thủy tinh mang hình dáng vui tươi, dí dỏm, mang đến nguồn sống và cảm xúc tích cực.

sản phẩm thủy tinh 5

sản phẩm thủy tinh 4

Thách thức chính của dự án này nằm ở việc các nhà thiết kế và sản xuất phải tìm ra giải pháp kết hợp thủy tinh đang nóng chảy và đồng thau lại với nhau trước những tính chất không tương thích của hai loại vật liệu này khi ở nhiệt độ cao. Nếu không giải quyết được vấn đề khó nhằn này, phần thủy tinh sẽ bị biến dạng hoặc phần đồng thau sẽ không bám lấy lớp kính phía trên được.

sản phẩm thủy tinh 3

sản phẩm thủy tinh 2

sản phẩm thủy tinh 1

Có thể thấy, để đạt được hình dáng cuối cùng cho những sản phẩm tưởng chừng đơn giản hóa ra lại là điều chưa từng dễ dàng. Đôi khi những ý tưởng phá cách lại càng phải hứng chịu nhiều lần thử thách hơn những gì đã rập theo từng khuôn thước trước đó nhưng đấy lại là điều đáng tán thưởng cho thành quả sáng tạo của người nghệ sĩ.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Gwenole Gasnier – Agence GG.


Xem thêm:

‘Repeated Mirrors’- tấm gương màu chồng lớp bảng lảng mơ màng của OS & OOS

Hình ảnh kiến trúc Milan trong thiết kế ly cocktail thuỷ tinh của Augustina Bottoni