Rope Chair – Dây thừng mọc trên sắt

Lồng ghép dây thừng và kim loại vào một chiếc ghế điển hình, Rope Chair mang đến sản phẩm ấn tượng về mặt thẩm mỹ mà vẫn đáp ứng được công năng.

Với quan điểm đưa kỹ thuật sản xuất công nghiệp vào sản phẩm nội thất mang tính nghệ thuật, thương hiệu Artek đến từ Phần Lan đã hợp tác cùng NTK Ronan và Erwan Bouroullec nhằm ra mắt ghế Rope Chair. Sản phẩm được tạo nên từ những nét mảnh chạy theo khuôn điển hình của một chiếc ghế nhưng được biến tấu bằng loại vật liệu bất ngờ: dây thừng.

Rope Chair 1

Sản phẩm thiết kế với sự kết hợp của kim loại và dây thừng.

Sự kết hợp giữa độ cứng của kim loại và tính mềm dây thừng tạo nên sự tương phản gắn kết trong Rope Chair. Ba mảnh dây thừng lần lượt ở các vị trí lưng tựa và hai tay vịn tạo nên hình dáng thú vị mà vẫn đáp ứng được công năng ngồi của ghế một cách thoải mái.

Rope Chair 3

Khoảng trống của sản phẩm tạo nên nhiều phương thức ứng dụng trong không gian.

Rope Chair 4

Hai màu sắc cơ bản đen và trắng ghi trong lần ra mắt của sản phẩm.

Ba vị trí xuất hiện dây của Rope Chair cũng là ba điểm chịu lực thường xuyên của một chiếc ghế, khi có lực tác động, dây thừng sẽ trũng xuống và đạt độ căng nhất định, đảm bảo độ dễ chịu cần thiết về nhân trắc. Đồng thời mẫu thiết kế này cũng chừa lại nhiều khoảng trống trong tạo hình thẩm mỹ nhằm tạo điều kiện ứng dụng thực tế đa dạng, sự xuất hiện của chúng đủ nổi bật mà vẫn tôn vinh được form chứa đựng.

Rope Chair 2

Chi tiết giữa mối nối dây thừng và kim loại.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Mikko Ryhanen.


Xem thêm:

Beosound Balance – Điêu khắc thanh âm

Kogeta collection – Cảm hứng Shou Sugi Ban