Tác phẩm nghệ thuật độc đáo giữa đá và cơ thể người của Milena Naef

Nghệ sĩ đến từ Amsterdam Milena Naef đã ghi lại những khoảnh khắc mê hoặc khi những đường nét tự nhiên trên cơ thể con người và hoà lại làm một cùng vẻ đẹp hoang sơ của đá trong những hình dạng thú vị.

Những lỗ hổng trên những phiến đá được khoét vô cùng khéo léo tạo nên một không gian đủ để con người có thể đặt vừa các bộ phận cơ thể như chân/tay vào một cách hoàn hảo nhất. Hai yếu tố chính được sử dụng trong dự án – đá và da thịt – sở hữu cho mình sự kết hợp độc đáo mang lại sự tương phản tuyệt vời cho tác phẩm nghệ thuật của Milena Naef. Thông qua sự kết nối vốn dĩ rất kì lạ này, dường như bản chất ban đầu của các bộ phận cơ thể người bị mờ nhạt hẳn đi và trở thành một chất liệu hoàn toàn mới, xoá nhoà ranh giới giữa con người và vật chất.

Ảnh: Alice Trimouille.

Ý tưởng những phần cơ thể hiện diện và biến mất mang ý nghĩa vô cùng quan trọng mà nữ nghệ sĩ gọi nó là “những bộ phận lẩn trốn”, và Naef đã đặt ra vấn đề về động lực giữa không gian vật chất và tinh thần. “Bản thân những phiến đá đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi, và tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được lớn lên trong ngôi trường dạy điêu khắc của cha mình tại Thuỵ Sĩ. Khi làm việc với chất liệu, tôi luôn đề cập đến việc giáo dục mà ở đó tôi là thế hệ thứ tư trong gia đình với truyền thống điêu khắc trên đá. Công việc này là sự mở rộng của dự án mà tôi đòi hỏi cho mình một không gian vật chất và luôn xem xét lại sự tiếp cận truyền thống trong nghệ thuật điêu khắc.” – Naef chia sẻ.

Ảnh: Niek Hendrix.

Ảnh: Lisa-marie Vlietstra.

Ảnh: Lisa-marie Vlietstra.

Ảnh: Lisa-marie Vlietstra.

Ảnh: Bibi Altink.

Ảnh: Lisa-marie Vlietstra.

Ảnh: Bibi Altink.

Ảnh: Niek Hendrix.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Sưu tầm.