Những dự án hợp tác tuyệt đỉnh giữa thương hiệu và nhà thiết kế

Trong giới thiết kế kiến trúc và nội thất, cái tên Gessi luôn đồng nghĩa với phong cách của những phòng tắm sang trọng và tinh tế đến từng đường cong của sản phẩm. Để có thể ra đời những tuyệt tác thiết kế, nhãn hàng không thể chỉ dựa vào đội ngũ thiết kế trong nhà, mà còn luôn tìm đến tài năng và sự cộng tác của những chuyên gia về thẩm mỹ trên thế giới.

Cảm quan thiên nhiên tinh tế Equilibrio

Thiết kế Equilibrio là một nguồn cảm hứng lớn lao cho bất cứ không gian nhà tắm nào, bởi lẽ triết lý tinh giản, lấy cội nguồn thiên nhiên làm câu chuyện nền tảng của  những đường nét phác thảo. Đây là đứa con tinh thần trong dự án hợp tác của hai chuyên gia Marsel Lesko – nghệ sĩ điêu khắc, triết gia, và Giuseppe Maurizio Scutellà – nhà thiết kế. Tính lắng đọng và trầm mặc của thời gian, với tuổi đời muôn năm của thiên nhiên được khắc hoạ  trong hình dáng của hai viên đá chồng lên nhau trong vai trò mới là một chiếc vòi nước. Có lẽ sẽ rất lâu mới có được một bài thơ tinh tế hơn như thế trong thế giới của thiết kế trang thiết bị phòng tắm.

dự án hợp tác

Ảnh: Sưu tầm

dự án hợp tác hình 1

Ảnh: Sưu tầm

Bộ vòi của người đàn ông nam tính

Một không gian thuần tinh thần công
nghiệp với những đường nét mạnh mẽ, chắc nịch và vật liệu bền bỉ, thô mộc chắc hẳn sẽ chiếm cảm tình của những nam chủ nhân yêu chuộng tính hiện đại và bản sắc cá nhân. Tuy vậy, sự lựa chọn thiết kế mang tinh thần mạnh mẽ, công nghiệp vẫn chưa thật sự nhiều so với các phong cách phổ biến như cổ điển, tối giản trên thị trường.

Nắm bắt được nhu cầu hết sức thiết thực đó, các nhãn hàng nhạy bén đã tìm đến những nhà thiết kế và kiến trúc sư tài năng để cộng tác và cho ra đời những dòng sản phẩm không chỉ đứng đầu về chất lượng mà còn là một tuyên ngôn về phong cách macho – phong cách chắc khoẻ và đầy nam tính. Kiến trúc sư David Rockwell vốn rất nổi tiếng với những công trình mang đường nét mạnh mẽ và dứt khoát đã được Gessi thuyết phục để cùng thực hiện dự án hợp tác cho thiết kế bộ vòi đặc sắc mang tên Insico.

dự án hợp tác hình 2

Ảnh: Sưu tầm

dự án hợp tác hình 3

Ảnh: Sưu tầm

dự án hợp tác hình 4

Ảnh: Sưu tầm

Được đúc từ đồng thau nguyên khối với thiết kế vô cùng đặc biệt, gợi nhớ hình dáng của những chiếc đinh vít, bộ công cụ kim loại – vốn là những món đồ không thể thiếu của những người đàn ông bản lĩnh và tháo vát. Tuy thế form dáng của Insico lại không hề mất đi tính thanh lịch, sang trọng vốn đã là bảo chứng của thương hiệu Gessi.

Là kiến trúc sư người Mỹ đầu tiên được mời làm việc với thương hiệu thuần chất Ý Gessi, David Rockwell là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho dự án hợp tác lần này, bởi lẽ nhìn vào hồ sơ giải thưởng quốc tế đồ sộ của văn phòng kiến trúc ông sáng lập, người ta có thể nhận thấy một phong cách xuyên suốt gắn liền tinh thần hiện đại, ứng dụng mà vẫn không mất đi nét thanh lịch và thẩm mỹ tinh tế. Chất liệu đồng thau vốn cổ điển nhưng qua đường nét cách tân mới mẻ và sự trau chuốt về tỉ lệ của từng chi tiết, đã mang một dáng vẻ mới sang trọng và lịch lãm không kém bất cứ một chất liệu đắt tiền nào. Tinh thần Mỹ cũng hiển hiện trong cách mà bộ sưu tập này được thiết kế – các chi tiết rất linh hoạt về chất liệu ( không chỉ đồng thau mà khách còn có thể đặt hàng sản phẩm với chất liệu nickel đen và bronze), và chắc chắn sẽ là một sản phẩm hoàn hảo trong các công trình nhà ở hay khách sạn mà David Rockwell thiết kế trong tương lai.