Nendo cho ra mắt chiếc ghế không cần đệm mút nhưng vẫn cực đàn hồi

Hãng nội thất đại diện cho tinh thần tối giản mới đến từ Nhật- Nendo mới đây đã cho ra mắt bộ sản phẩm ‘êm ái đàn hồi’ trong khuôn khổ triển lãm ‘home living boundless design’. Những thiết kế này được tạo ra độc quyền cho hãng nội thất KUKA và đang lôi kéo sự tò mò lẫn kinh ngạc của những người yêu nội thất ngay từ khi mới xuất hiện.

Sản phẩm đại diện tiêu biểu cho châm ngôn thiết kế của Nendo, tập trung khai thác những khía cạnh mới của những vật quen thuộc và tôn vinh sự thanh thoát, tinh giản với lối tiếp cận đầy bất ngờ, mà cụ thể ở đây là cách biểu đạt sự êm ái của ghế ngồi.

Bạn có thể tin được là những chiếc ghế này vẫn có thể đem lại sự êm ái dễ chịu cho người sử dụng mặc dù chúng chỉ được cấu tạo từ khung sắt và tấm nhựa không? Ấy vậy mà có đấy! Thay vì sử dụng những vật liệu mềm quen thuộc như vải, đệm hoặc lông vũ, Nendo lại dành tặng trách nhiệm nâng đỡ ấy cho những tấm polycarbonat mỏng manh (với độ dày chỉ có 1.5mm), với độ mềm mại tuỳ thuộc vào cách mà nó được dát mỏng-dày hay uốn cong ra sao.

Điều đó tưởng chừng không tưởng nhưng lại rất khả thi trong nguyên tắc vật lý. Bằng cách căn chỉnh khoảng cách giữa các tấm nhựa và độ uốn cong của chúng mà ghế sẽ trở nên mềm hoặc chắc hơn; độ cong càng nhiều, khoảng cách giữa các tấm càng lớn thì ghế sẽ càng êm. Những chiếc ghế này không chỉ mang dáng hình độc đáo mà còn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm sử dụng nội thất của bạn. Chúng là đại diện cho lối tư duy mới, liên tục cải biên những ‘lối đi quen thuộc’ và khai thác những khía cạnh chưa từng ai nghĩ đến, nhưng vẫn bảo toàn được trọn vẹn tinh thần của chủ nghĩa tối giản với sự thanh lịch và nét duyên đặc trưng. Qua lối tiếp cận thông minh, táo bạo Nendo thực sự đã mang đến ngạc nhiên lớn cho những người yêu nội thất với sự sáng tạo của mình. Quả là những món đồ không chỉ gây thích thú khi ngắm nhìn mà còn khiến cho người ta rất tò mò dùng thử nữa! Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ngắm nghía những sản phẩm đặc biệt này nhé.

 

 

Tổng hợp: Phương Nguyễn.

Ảnh: Nendo.