MT Bench – Giao thoa truyền thống và đương đại

MT Bench là đại diện cho giá trị truyền thống và tinh thần hiện đại, một sự kết hợp hài hòa và đơn giản cho nhiều loại hình không gian.

MT Bench là sản phẩm ghế băng do NTK người Nhật Shinsaku Miyamoto thiết kế với đặc trưng mặt ngồi được đan bằng các sợi da theo hình thức ca rô. Theo chính NTK chia sẻ, sản phẩm được tạo ra để thách thức các xu hướng cũng như đảm bảo tính lâu bền trong sử dụng.

Ghế được lấy cảm hứng từ các ngành nghề thủ công truyền thống và triết lý làm việc của các nghệ nhân Nhật Bản. MT Bench sở hữu cấu trúc thanh mảnh được làm từ thép với nhiều màu sắc tùy biến giúp người dùng dễ dàng sử dụng phối hợp trong không gian sống.

Ghế băng do NTK Shinsaku Miyamoto thiết kế với nhiều màu sắc tùy biến.

MT Bench 2

Mặt ngồi ghế được bao phủ bởi các dây da đan xen nhau theo phương thức ca rô.

“MT Bench là cuộc chơi đan xen kết hợp giữa các vật liệu đại diện cho giá trị truyền thống và tinh thần hiện đại. Sự chú tâm trong từng chi tiết như đường khâu, cạnh vát tròn trên bề mặt khiến cấu trúc ghế trở nên hài hòa, dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại hình không gian.”

Sản phẩm là bước đi khởi đầu cho BST do NTK Shinsaku Miyamoto đảm nhận, theo đó trọng tâm thiết kế sẽ tập trung vào sự giao thoa của tinh thần hiện đại với kỹ nghệ thủ công truyền thống Nhật Bản. Một định hướng không chỉ tạo nên nhiều hứa hẹn khởi sắc cho tương lai mà còn góp phần lưu giữ giá trị truyền thống lâu đời.

MT Bench 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Cleo chair – Cảm hứng đương đại trong kiến trúc cổ điển

6 thiết kế thú vị từ bê tông