Cleo chair – Cảm hứng đương đại trong kiến trúc cổ điển

BST Cleo chair được thiết kế với cảm hứng thẩm mỹ từ các chi tiết kiến trúc cổ điển, đồng thời bổ sung nhiều đặc tính đương đại như khả năng xếp chồng giúp linh hoạt diện tích sử dụng hay nguồn gốc vật liệu đạt chất lượng bền vững.

NTK người Na Uy Stine Aas vừa qua đã sử dụng nguồn cảm hứng từ những chi tiết kiến trúc cổ điển để sáng tạo nên BST ghế Cleo có khả năng xếp chồng lên nhau. Chiếc ghế được tạo nên một miếng gỗ dán nhiều lớp uốn cong, khung ghế hình vuông và lưng tựa hình bán nguyệt.

Cleo 2

“Phần lưng tựa được tạo hình theo phom bán nguyệt, do đó khi nhiều sản phẩm cùng xếp thành một hàng, chúng sẽ tạo nên mô thức gợi nhớ đến các hệ cổng vòm và hoạ tiết trang trí của kiến trúc cổ điển.” – NTK cho biết. Đồng thời các nhà sản xuất cũng bổ sung thêm “Stine Aas muốn chiếc ghế phải vừa đơn giản, vừa mạnh mẽ mà vẫn phải mềm mại. Vật liệu gỗ được lựa chọn như một giải pháp về cả thị giác, xúc giác lẫn cảm gáic, chúng cho phép biến ý tưởng thiết kế thành hình dạng hữu cơ.”

Cleo 1

BST Cleo chair được thiết kế dựa trên cảm hứng từ kiến trúc cổ điển.

Những tấm đúc được cố định vào khung chữ nhật nối liền xuống hệ chân trước, phần chân sau nhô cao lên thành khung tựa lưng. Tất cả đều dùng nguyên liệu gỗ FSC được chứng nhận từ hiệp hội BIFMA về chất lượng, độ bền, giảm thiểu lượng khí thải sản xuất và nâng cao ý thức với môi trường.

BST ghế Cleo hiện có 3 màu sắc bao gồm Natural, Fjord Blue và Tobiko Red, sử dụng loại sơn không độc hại, vượt qua các bài kiểm tra chất thải hoá học ảnh hưởng đến chất lượng không khí do Greenguard Gold chứng nhận.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BICOLORE – Những chiếc bàn đá nguyên khối

Ghế VOLT – Sức sống và năng lượng