Kiến trúc sư Kengo Kuma cộng tác với Fendi

Thêm một minh chứng cho mối tương hỗ giữa kiến trúc và thời trang, kiến trúc sư Kengo Kuma đã cùng thương hiệu Fendi cho ra mắt những thiết kế phụ kiện ấn tượng trong dự án “Fendi Kengo Kuma”.

Kiến trúc vẫn luôn là đề tài thú vị để các NTK thời trang lấy cảm hứng để sáng tạo ra những bản thiết kế độc đáo. Nhưng trong lần cộng tác mới nhất giữa Fendi và Kengo Kuma, kiến trúc sư người Nhật lại là người đóng vai trò thiết kế ra những món phụ kiện thời trang mang dấu ấn của kiến trúc cho nhà mốt đến từ Ý.

kien truc su kengo kuma fendi cong tac phu kien thiet ke thoi trang

Những mẫu túi xách và giày nằm trong dự án đặc biệt “Fendi Kengo Kuma” vừa xuất hiện trong show diễn xuân/hè 2024 của Fendi tháng 6 vừa qua góp phần kể lại câu chuyện tôn vinh bàn tay điêu luyện của những người thợ thủ công. Với con mắt của một kiến trúc sư, Kengo Kuma đã tính toán và lựa chọn chất liệu đầy bất ngờ cho những bản thiết kế có cấu trúc như một công trình hiện đại, chính xác như cách ông mường tượng về yêu cầu của thương hiệu.

kien truc su kengo kuma fendi cong tac phu kien thiet ke thoi trang

Chất liệu kiến trúc sư Kengo Kuma sử dụng trong BST này có waranshi, một phiên bản giấy washi khác được làm từ bông vải và xơ vỏ cây thường dùng để làm giấy origami và lồng đèn. Bên cạnh đó, ông còn sử dụng kĩ thuật đan nan tre yatara ami để tạo nên phần đế có kết cấu độc đáo.

kengo kuma fendi cong tac phu kien thiet ke thoi trang

kengo kuma fendi cong tac phu kien thiet ke thoi trang

Silvia Venturini Fendi, NTK phụ trách BST chia sẻ: “Với tôi, Kengo Kuma là bậc thầy của kiến trúc thiên nhiên. Ông là một trong những kiến trúc sư đầu tiên hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tự nhiên trong kiến trúc cả bên trong lẫn bên ngoài.”

Với dự án này, Fendi nhận định đây là một cuộc đối thoại nghệ thuật giữa Ý và Nhật Bản. BST bao gồm những món phụ kiện nổi tiếng của thương hiệu được Kengo Kuma làm mới như túi Peekaboo, túi Baguette Soft Trunk và giày sneaker Flow của Fendi, dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm sau.

kien truc su kengo kuma fendi peekaboo phu kien thiet ke thoi trang

Túi Peekaboo

kien truc su kengo kuma fendi cong tac phu kien thiet ke thoi trang

Túi Baguette Soft Trunk

kien truc su kengo kuma fendi flow sneakers cong tac phu kien thiet ke thoi trang

Giày sneakers Flow

Kengo Kuma là một trong những kiến trúc sư tiêu biểu của kiến trúc đương đại Nhật Bản. Ông nổi tiếng với việc sử dụng sáng tạo những vật liệu tự nhiên, cũng như lồng ghép những nét truyền thống của kiến trúc Nhật Bản truyền thống vào công trình hiện đại.

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Fendi


Xem thêm

KTS Kengo Kuma – Góc nhìn đương đại của kiến trúc Nhật Bản

KTS Kengo Kuma và những công trình ấn tượng

Louis Poulsen cộng tác cùng Fendi Casa