Hipsters in stone: sẽ thế nào khi các tượng cổ ăn mặc như người hiện đại?

Với sự trở lại lần này, nghệ sỹ/nhiếp ảnh gia Léo Calliard lại một lần nữa khiến người ta phải bật cười khi táo bạo “khoác” lên các bức tượng cổ điển trang phục “dân chơi” hiện đại.

Bằng sự pha trộn các yếu tố nghệ thuật, lịch sử và công nghệ hiện đại, nghệ sỹ Léo Calliard đã tạo ra bộ ảnh “Hipsters in stone II” mang sự kết hợp khéo léo giữa cái cũ và cái mới hòng đào sâu tìm hiểu về môi trường xã hội qua cách tiếp cận đầy nhạy bén, hài hước.

Ông đã “mặc” cho những bức tượng cổ ở bảo tàng Louvre những bộ cánh thời trang hiện đại. Bạn sẽ phải bật cười thích thú khi nhìn thấy những dáng hình La Mã cổ đại đeo kính Ray Bans, mặc áo thun đục lỗ, quần jeans xắn gấu, khoác ngoài là bomber jacket thời thượng, trông họ chẳng khác gì những fashionista thực thụ. Chính sự tương phản trong cách tạo dáng thơ mộng, uyển chuyển với quần áo phóng khoáng bất cần đã khơi gợi sự hài hước tinh tế. Những gì trong quá khứ đã từng nghiêm trang, nay cá tính nghịch ngợm vô cùng. Calliard cho rằng quần áo là sự phản ảnh của tính cách con người, cũng như thẩm mỹ và sự ưu tiên của họ. Các bức tượng La Mã cổ đã bị tước đi trang phục để tôn vinh lên nét đẹp hình thể, sự hoàn mỹ trong dáng hình. Chính điều đó lại vô tình làm cho cá tính nhân vật trở nên nhạt nhoà- một điều rất được coi trọng ở xã hội hiện đại. Với sản phẩm “tân cổ giao duyên” này, Léo Calliard đã đem lại một cú ngoặt bất ngờ cho những gì quen thuộc, thổi nét mới lạ vui tươi vào những điều nguyên bản đứng đắn và đôi phần cứng nhắc.

Sự sáng tạo của Calliard không chỉ xoá nhoà đi ranh giới quá khứ-hiện tại mà còn đem lại góc nhìn mới về cách mà xã hội hiện đại tiếp thu nghệ thuật. Các giá trị cũ vẫn luôn được trân trọng giữ gìn, nhưng nay con người đã thoải mái bộc lộ và táo bạo hơn trong cách sáng tạo của mình, người xem cũng đã cởi mở hơn trong cách đón nhận rất nhiều. Một sản phẩm hài hước nhưng chứa đựng giá trị sâu sắc.

Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ngắm nhìn bộ ảnh thông minh hài hước này nhé!

Bài: Phương Nguyễn.

Ảnh: https://www.leocaillard.com/