Gufram và Michael Young hoài niệm những năm 70 với mẫu ghế bành “Roxanne”

Thương hiệu nội thất đến từ Ý Gufram vừa hợp tác cùng nhà thiết kế người Hong Kong Michael Young cho ra mắt mẫu ghế bành mới nhất mang tên “Roxanne”. Dựa trên tinh thần chủ đạo của thương hiệu này, mẫu thiết kế có diện mạo vô cùng trẻ trung, nghịch ngợm và đầy màu sắc. Chiếc ghế sẽ được trưng bày tại London Design Festival vào thời gian tới.

ghế bành - 1

Mẫu thiết kế thú vị với nhiều màu sắc đa dạng.

Với tên gọi đặc biệt của mình, “Roxanne” lấy cảm hứng từ một bài hát nổi tiếng thể hiện bởi The Police. Cảm hứng thi vị này bắt nguồn từ các mẫu nội thất mà Gufram đã thiết kế cho những sàn nhảy disco tại Ý vào những năm 70. Sự thành thạo của Michael Young trong công thái học và kĩ thuật đã tạo nên mẫu ghế độc đáo, là sự kết hợp hài hoà giữa những đường nét mềm mại và những góc cạnh dứt khoát.

ghế bành - 2

Thiết kế dựa trên tinh thần trẻ trung, tươi mới của thương hiệu Gufram.

Chiếc ghế bành độc đáo này có chất liệu chính là nhựa polyurethane và được thiết kế với sự trợ giúp tích cực từ kĩ thuật máy tính hiện đại, nhờ đó có thể tạo nên tính công năng cao và cho người sử dụng cảm giác thoải mái nhất. “Roxanne” thích hợp ở mọi không gian như club, nhà hàng, hành lang và sảnh chờ khách sạn. “Với kết cấu đa dạng dễ thay đổi, nó đã trở thành một bước ngoặt trong thiết kế tạo ra cho chiếc ghế những đường cong hoàn hảo.” – các nhà thiết kế chia sẻ.

ghế bành - 3

“Roxanne” được tạo nên với sự trợ giúp tích cực từ kĩ thuật máy tính hiện đại.

Thêm vào nét đặc biệt cho chiếc ghế chính là đường rãnh chạy dọc theo chu vi, có thể được sử dụng như một chiếc túi tiện lợi dùng để đựng tiền, điện thoại, máy tính bảng hay bất kì ấn phẩm văn phòng nào khác. Chiếc ghế bành đặc biệt này có thể được kết hợp thêm với một thiết bị kĩ thuật cho phép nó tự xoay vòng quanh.

ghế bành - 4

Chiếc ghế bành được làm từ nhựa Polyurethane.

Michael Young là người rất thành thạo trong các thông sỗ kĩ thuật và công thái học.

ghế bành - 6

“Roxanne” thích hợp với mọi không gian như club, nhà hàng, hành lang và sảnh chờ khách sạn.

ghế bành - 7

Rãnh ghế có thể dùng để đựng những đồ vật khác nhau.

ghế bành - 8

Tên của chiếc ghế được đặt dựa trên bài hát cùng tên của The Police.

ghế bành - 9

Chiếc ghế có thể được kết hợp thêm với một thiết bị kĩ thuật cho phép nó tự xoay vòng quanh.

Tổng hợp: Hồng Phúc – Ảnh: Designboom.