Ghế Wild – Để lại trong thiên nhiên

Ghế Wild ra đời từ bối cảnh giả định về một vật dụng nội thất bị bỏ quên, được thiên nhiên nuôi nấng, thuần dưỡng và trở thành một phần của tự nhiên.

Năm 2020 khởi đầu với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến phần lớn thế giới rơi vào tình trạng phong tỏa, khi con người bị giới hạn bên trong những không gian cố định, sự cô lập này đã dẫn các NTK đến con đường sáng tạo khác mang tính bối cảnh và mới mẻ hơn. NTK Eugeni Quitllet đã kết hợp sự chính xác của công nghệ kỹ thuật số với những đường cong ngẫu hứng để tạo nên chiếc ghế Wild uốn lượn.

ghế Wild 4

ghế Wild 3

Ghế Wild được lấy cảm hứng từ câu chuyện giả tưởng về vật dụng nội thất bị bỏ lại trong tự nhiên, được thiên nhiên nuôi nấng, phát triển và trở thành một phần trong chúng, điều gì sẽ xảy ra khi không có sự can thiệp của loài người. Câu hỏi được NTK đặt ra rằng tại sao chúng ta phải thiết kế theo hướng tạo nên một điều gì đó thay vì có thể “trồng” chúng trên chính đất mẹ? Chiếc ghế với những đường cong hữu cơ dù là phiên bản được lên ý tưởng trên lập trình 3D nhưng vẫn ẩn chứa trọn vẹn thông điệp về môi trường theo hướng tiếp cận khác.

NTK cho biết: “Tôi bắt đầu thấy đượ sự trở lại của tự nhiên, tại biển cả, trên không, dưới đất hay len lỏi trong thành phố, và chúng sẽ chiếm lĩnh nền thiết kế! Sao chúng ta không trồng những chiếc ghế như một loại rau?”

ghế Wild 1

Sự phát triển ngẫu hứng của các thanh hữu cơ tạo thành phom dáng ghế.

ghế Wild 2

Chi tiết khung kết cấu ghế theo hình thức lồng ghép, đan xen.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Eugeni Quitllet.


Xem thêm:

Cork Collection – BST nội thất làm từ gỗ bần

Paper Pleats – Nội thất bằng giấy scan