Ghế văn phòng Alki Lan – Cách tân từ truyền thống

Bằng một số cải tiến dựa trên phom dáng, kỹ thuật của ghế văn phòng truyền thống truyền thống, ghế văn phòng Alki Lan mang đến những tinh chỉnh tinh tế hơn, loại bỏ hoàn toàn phần dư thừa ít người dùng đến.

BST ghế văn phòng Alki Lan do Iratzoki & Lizaso Studio ấp ủ suốt 2 năm sẽ ra mắt trong tuần lễ thiết kế Salone del Mobile tháng 4 tại Italy. Dựa trên hình thái tiêu chuẩn, truyền thống của nhân trắc ghế ngồi văn phòng, nhóm thiết kế đã cải biến phom dáng thẩm mỹ nhằm đem đến cảm xúc ấm áp hơn cho không khí công sở bộn bề công việc.

văn phòng 6

văn phòng 4

“Chúng tôi nhận thấy rằng ngày càng nhiều người ít coi trọng ghế ngồi nơi văn phòng. Chúng dường như chỉ là một công cụ đơn thuần hơn là người bạn gắn bó hàng ngày. Thậm chí những thiết bị điều chỉnh của sản phẩm cũng hiếm khi được sử dụng. Bởi lẽ nhiều người vẫn còn quan điểm ghế văn phòng thường sẽ thay đổi người dùng liên tục, chính vì thế nên khả năng tùy chỉnh sẽ được lược bỏ đi.” Theo Iratzoki & Lizaso Studio.

văn phòng 3

văn phòng 2

Phần lưng tựa với bộ phận nẹp gỗ.

văn phòng 1

Với phom dáng cong, đệm ngồi trợ lực bởi khung gỗ chẹt tỉ mỉ, BST ghế văn phòng Alki Lan được xem như bản cải tiến trọn vẹn. Cơ chế tự điều chỉnh đã được thêm vào ghế thay vì phải tinh chỉnh thủ công như trước đây. Phần lưng tựa được bố trí 3 vị trí nghiêng khác nhau. Hệ thống tự điều chỉnh được chèn ẩn phía bên dưới ghế ngồi, điều này giúp cân bằng lại độ căng của lưng ghế dựa trên trọng lượng người ngồi mà vẫn đảm bảo độ linh hoạt – một đặc tính tinh tế, gọn gàng trong thiết kế.

“Khác với ghế văn phòng truyền thống, Alki Lan là phiên bản nhỏ gọn với nhiều yếu tố tích hợp hơn.” Theo Iratzoki & Lizaso Studio.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh & Video: Mito.


Xem thêm:

Ambience – Chiếc đèn bàn mang cảm hứng cổ điển

Alison – Bàn billiards đương đại