8 thiết kế ghế sofa đẹp nổi bật nửa cuối năm 2022

Một chiếc ghế sofa tròn trịa như bánh Mochi hay uốn lượn như những chiếc cỏ Ba Lá là thiết kế cách điệu không thể bỏ qua từ các NTK nổi tiếng thế giới.

Những chiếc ghế sofa đẹp và đầy màu sắc có thể giúp không gian phòng khách nhà bạn sang trọng, mới mẻ hơn. Với 8 thiết kế ghế sofa cách điệu nổi bật nhất nửa cuối năm 2022 được giới thiệu dưới đây, ELLE Decoration mong có thể truyền cảm hứng để bạn “F5” ngôi nhà mình.

1. Sofa Cloverleaf (Cỏ ba lá) của Verner Panton – Verpan

Nhà thiết kế nội thất Verner Panton cho ra mắt ghế sofa Cloverleaf lần đầu tiên vào năm 1969. Sau đó, thương hiệu Verpan đã phát hành lại mẫu ghế sofa Cloverleaf này với hai phiên bản trong nhà và ngoài trời. Cloverleaf là chiếc ghế sofa đẹp và lạ mắt với đường cong lượn sóng, lấy cảm hứng từ hình dáng của cỏ ba lá. Kèm theo đó là những chi tiết tháo rời, có thể thoải mái gắn thêm vào hoặc tháo ra, tùy vào hình dáng mà bạn mong muốn.

sofa cỏ ba lá 1
sofa cỏ ba lá

 

2. Ghế sofa Mochi của Alexander Lotersztain – Derlot

Nhà thiết kế Alexander Lotersztain đã thiết kế ra mẫu ghế sofa Mochi cho thương hiệu nội thất Úc – Derlot. Thiết kế này có mục đích khuyến khích người ngồi ghế trò chuyện và tương tác với nhau nhiều hơn, dù ở nhà riêng hay trong không gian công sở, thương mại

 

Chiếc ghế được lấy cảm hứng từ món bánh gạo Mochi Nhật Bản và đặt tên theo tên của loại bánh này. Ghế sofa Mochi có hai loại là loại có tựa lưng và không có tựa lưng.

sofa mochi

3. Sofa Shaal của Doshi Levien – Arper

Ghế sofa Shaal của Doshi Levien thiết kế cho thương hiệu Arper bao gồm sáu module (là kiểu ghế được làm hoàn thiện từng phần riêng biệt, sau đó ráp lại với nhau. Có thể dễ dàng tuỳ chỉnh kích thước và kiểu dáng), kết hợp linh hoạt với nhau để cho ra nhiều hình dáng, kiểu mẫu khác nhau. Mỗi bộ phận của ghế đều có khung cứng bên trong. Thân ghế, tay vịn và tựa lưng đều được phủ một lớp đệm dày phía ngoài.

sofa shaal

 

4. Sofa ngoài trời Songololo của Haldane Martin – Haldane

Nhà thiết kế người Nam Phi Haldane Martin đã tạo ra mẫu ghế sofa ngoài trời Songololo cho thương hiệu nội thất ngoài trời Haldane. Với thiết kế này, người dùng có thể dễ dàng uốn cong chiếc ghế theo hình dáng mong muốn. Chiếc ghế có cấu tạo gồm phần thân có thể tự do uốn cong và một chân nhôm duy nhất. Cả hai bộ phần này đều có khả năng chống chịu thời tiết tốt.

sofa ngoài trời songololo

 

5. Sofa và ghế pouf Easy của Verner Panton – Verpan

Mẫu ghế sofa Easy và ghế pouf cổ điển được Verner Panton thiết kế và cho ra mắt lần đầu vào năm 1964. Gần đây, Verpan đã cho phát hành lại mẫu ghế sofa cổ điển này. Ghế gồm những phụ kiện có hình dạng như bộ đĩa tròn xếp chồng lên nhau. Sofa và ghế pouf Easy có bốn tựa lưng hình chữ U. Với thiết kế này, người dùng ngồi xoay lưng vào nhau và hướng mặt ra ngoài.

sofa easy

 

6. Sofa Gio của Luca Erba – Hessentia

Ghế sofa mang tên Gio là thiết kế của Luca Erba cho thương hiệu Hessentia. Phần thân ghế, tay vịn và tựa lưng được tạo nên từ 3 khối có hình dạng phồng ra và được xếp kề nhau. Sofa Gio có nhiều sự lựa chọn từ vải bọc ghế cho đến mẫu mã. Có hai phiên bản để người dùng thay đổi theo ý muốn: ghế sofa kiểu thông thường với hình dáng thẳng, dài; và kiểu hình chữ V với thiết kế hơi xoắn ở giữa.

sofa gio

 

7. Sofa Worm của Clap Studio – Missana

Clap Studio đã thiết kế mẫu ghế sofa Worm cho thương hiệu nội thất Tây Ban Nha – Missana như một lời thông báo về sự có mặt của loài cuốn chiếu. Băng ghế được tạo thành từ ba module: module cuối, module thẳng và module cong. Mặt ghế để ngồi có hình tròn, chân ghế nhỏ, phù hợp với hầu hết không gian và người sử dụng.

sofa worm

8. Ghế sofa đẹp kiểu module BOB 52 của Thomas Bernstrand và Stefan Borselius – Blå Station

Thomas Bernstrand và Stefan Borselius đã thiết kế BOB 52, một kiểu ghế với kích thước rộng hơn ghế sofa kiểu module của Blå Station. BOB 52 có kích thước đủ lớn, có thể sử dụng như một chiếc ghế riêng biệt hoặc cũng có thể sử dụng song song với các module khác với nhiều kiểu dáng.

sofa bob 52

 

Nguồn: dezeen | Chuyển ngữ: Mai Xuân | Ảnh: dezeen


Xem thêm:

Những sắc thái thiết kế nội thất mới, nổi bật trong nửa cuối năm 2022

Hermès ra mắt các thiết kế nội thất đặc sắc tại chuỗi sự kiện Milan Design Week 2022