Ghế Capsule hậu COVID-19

Sản phẩm ghế Capsule mang đến cho người dùng không gian sử dụng riêng tư, hạn chế sự phiền nhiều từ các yếu tố ngoại cảnh và hơn hết là tạo ra khoảng cách an toàn giữa các khu vực.

Được thiết kế bởi Kateryna Sokolova từ khoảng một năm về trước, BST ghế Capsule hiện đang trở nên phổ biến và được quan tâm đặc biệt trong thời điểm hậu bùng phát COVID-19. Đối với những cá nhân phải làm việc tại gia hoặc văn phòng cần có biện pháp giãn cách cụ thể thì ghế Capsule chính là sản phẩm mang tính giải pháp trong bối cảnh hiện tại.

ghế Capsule 1

ghế Capsule 2

ghế Capsule 3

Ghế có hình dáng tương tự chiếc kén, cung cấp chỗ ngồi thoải mái và che chắn tầm nhìn ở hai bên (thậm chí là giảm bớt nguồn âm thanh đổ vào từ hai phía) nhờ đó đã phần nào ngăn cách người dùng với môi trường bên ngoài, cản đi phần những phiền nhiễu trong quá trình làm việc.

“Tôi là một người hướng nội. Tôi làm việc trong văn phòng rộng rãi và huyên náo, chúng tôi chia sẻ không gian với một số studio thiết kế khác. Bối cảnh này đôi khi khiên tôi khó tập trung vào một công việc cụ thể nào đó. Tuy nhiên khi làm việc tại nhà, hiệu quả công việc của tôi giảm xuống gần như 50%. Việc quá thư giãn cũng thật khó để thúc đẩy bản thân. Ví thế tôi phải tìm kiếm giải pháp nào đó để vừa có thể giữ khoảng cách xã hội mà vẫn có thể tập trung vào công việc.” – NTK cho biết.

ghế Capsule 4

ghế Capsule 5

Ghế có nhiều phiên bản với kích thước đa dạng nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở không gian lớn và cả nhà ở hạn chế diện tích. Ban đầu ghế Capsule được thiết kế như một không gian riêng tư cho người cần sự tập trung cao độ nhờ lớp vải bọc hấp thụ âm thanh, thậm chí người sử dụng bên trong khi dùng điện thoại sẽ không gây quá nhiều tiếng động ra bên ngoài. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, ghế còn được chú trọng nhờ khả năng giữ khoảng cách an toàn giữa các khu vực làm việc khác nhau trong cùng một không gian.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Kateryna Sokolova.


Xem thêm:

Paper Pleats – Nội thất bằng giấy scan

Pivot table lamp – Đèn bàn đội nón