Pivot table lamp – Đèn bàn đội nón

Sử dụng cơ chế xoay chuyển chụp đèn tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao về công năng sử dụng, Pivot table lamp là mẫu thiết kế chiếu sáng đương đại điển hình.

Được thiết kế bởi Lukas Peet cho thương hiệu ANDlight, đèn bàn Pivot là thiết bị chiếu sáng mang lại khả năng điều chỉnh chủ động cho người sử dụng nhờ khả năng xoay chuyển của chụp đèn. Sản phẩm sử dụng bóng đèn tròn cỡ lớn làm lõi trung tâm với nắp chụp khoanh vùng phạm vi chiếu sáng có thể thay đổi theo trục. Cơ chế này tuy là thêm thắt nhỏ nhưng thay đổi khá nhiều công năng sử dụng của sản phẩm, cân bằng lượng sáng và linh động tùy vào nhu cầu sử dụng.

đèn 1

Pivot table lamp với cơ chế xoay chuyển chụp đèn linh động, giúp đa dạng hóa nhu cầu sử dụng. Nhờ thêm thắt này mà sản phẩm có thể đáp ứng nhiều vai trò công năng – thẩm mỹ trong không gian.

“Điểm khởi đầu của đèn Pivot là sự khám phá cơ chế xoay vòng của ánh sáng. Chụp đèn cho phép ánh sáng chiếu theo chiều hướng xuống và cố định, chúng phát ra từ khối cầu thủy tinh mờ có thể điều chỉnh cường độ.” – NTK cho biết.

đèn 2

đèn 3

Đèn Pivot có thiết kế đơn giản, đồng màu với bề mặt hoàn thiện nhám – mờ đương đại. Đường nét sản phẩm được bo tròn giúp hình khối mạnh mẽ trở nên mềm mại hơn. Hình thức thẩm mỹ kết hợp với công năng sử dụng linh hoạt khiến Pivot trở thành công cụ chiếu sáng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng, từ việc cung cấp lượng sáng cho hoạt động đến khả năng trang trí không gian, tất cả đều trở nên khả thi.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Thủy tinh và những chế tác tuyệt đỉnh

Đồng hồ Octo Finissimo – Cảm hứng vườn Zen truyền thống