Độc đáo cùng chiếc bàn cafe Candela của Jorge Diego Etienne

Jorge Diego Etienne đã đem đến tuần lễ thiết kế tại Milan sản phẩm độc đáo của mình và ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Chiếc bàn cafe Candela phiên bản giới hạn được sản xuất bởi Concreteworks dưới sự sáng tạo của Jorge Diego Etienne đã thể hiện được tinh thần của Mexican hiện đại, đây là một sản phẩm linh hoạt về cách sử dụng, có thể phù hợp với nhiều không gian nội thất và ngoài trời. Và thật không quá khi nói rằng, chiếc bàn Candela đã trở thành hình mẫu tiên phong cho việc thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm từ bê tông của đất nước Mexico.

bàn cafe 6

Sản phẩm bàn nước Candela của nhà thiết kế Jorge Diego Etienne do Concreteworks sản xuất. Ảnh: Jorge Diego Etienne.

 

bàn cafe 5

Sản phẩm bàn Candela với thiết kế uyển chuyển, đương đại đã sớm gây được tiếng vang tại tuần lễ thiết kế Milan. Ảnh: Jorge Diego Etienne.

bàn cafe 4

Ảnh: Jorge Diego Etienne.

bàn cafe 3

Ảnh: Jorge Diego Etienne.

Với nguyên liệu chính là GFRC (Glass Fiber Reinforce Concrete) hay còn được biết với cái tên bê tông cốt thép sợi thủy tinh, Jorge Diego Etienne đã tạo nên chiếc bàn cafe với hình dáng độc đáo thú vị khi chân bàn là những hình khối uốn lượn như cơn sóng, một kiểu dáng có thể nói là rất khó để tạo hình đối với vật liệu bê tông. Với sự kết hợp nhiều hỗn hợp nguyên liệu, Jorge Diego Etienne và Concreteworks đã làm nên một sản phẩm từ bê tông với khối lượng nhẹ hơn, linh động hơn trong quá trình vận chuyển, thêm vào đó, bề mặt bê tông cũng trở mỏng và thanh mảnh hơn.

bàn cafe 2

Bằng công nghệ mới, Jorge Diego Etienne đã tạo ra vật liệu bê tông với bề mặt mỏng và vô cùng thanh mảnh. Ảnh: Jorge Diego Etienne.

bàn cafe 1

Chiếc bàn Candela mang thiết kế ấn tượng, uyển chuyển với những thước đo hình học được tính toán tỉ mỉ. Ảnh: Jorge Diego Etienne.

Tất cả những tính chất ấy là điều đã khiến chiếc bàn Candela trở nên đặc biệt ấn tượng trước mắt công chúng về sự phát triển của công nghệ cũng như óc sáng tạo của những người thiết kế.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Jorge Diego Etienne.


Xem thêm:

Hệ thống kệ ghép nối bằng “mộng gỗ” của Studio Moebe

Ghế N01: cuộc đối thoại của chất lượng Bắc Âu và tinh thần tĩnh tại Nhật Bản