Fabio Novembre khoác lớp vỏ mới cho mẫu ghế Jolly Roger kỷ niệm Lễ hội người chết

Để kỷ niệm Lễ hội Người chết, nhà thiết kế Fabio Novembre đã cập nhật thiết kế mới cho mẫu ghế Jolly Roger với những hoa văn, hoạ tiết cầu kỳ, ấn tượng.

Sản phẩm ban đầu được ra mắt bởi Gufram vào năm 2013, một thương hiệu đến từ Ý, chiếc ghế Jolly Roger có thiết kế tối giản phía trước, nhưng mặt sau là hình dáng của một chiếc đầu lâu vô cùng độc đáo.

ghế Jolly Roger - 1

Chiếc ghế xuất hiện trong diện mạo hoàn toàn mới – ra mắt vào Lễ hội Người chết (Day of the Dead), hoặc còn được gọi bằng cái tên Dia de Los Muertos trong tiếng Tây Ban Nha – được thêm vào những hình vẽ thủ công bằng tay bao gồm xương và răng, cũng như hoạ tiết đầu lâu truyền thống ở Mexico như ren hoặc hoa.

Phía bên trong, chiếc ghế nổi bật với một bản đồ thế giới, tương tự mẫu thiết kế cũ của Jolly Roger.

“Chúng tôi đã thảo luận với Fabio Nobembre về việc cho ra mắt phiên bản đặc biệt của chiếc ghế trong vòng 2 năm, và ý tưởng của chúng tôi đến một cách vô cùng tự nhiên qua những hoạ tiết thú vị trên những chiếc đầu lâu truyền thống vào ngày Dia de Los Muertos,” Gufram chia sẻ.

ghế Jolly Roger - 2

“Đối với chúng tôi, mọi người làm việc cùng nhau trong suốt quá trình thiết kế, và theo một cách nghệ thuật nhất, những hình tượng đặc tả của Dia de Los Muertos trở nên vô cùng lộng lẫy. Nếu lễ hội hoá trang Carnival tại Ý, nơi mọi sự sáng tạo chỉ dựa trên một vài mẫu mặt nạ truyền thống ít ỏi, Dia de Los Muertos lại tập trung vào các sắc thái khác nhau của cùng một hình tượng: đầu lâu và những bộ xương.” – thương hiệu này cho biết thêm.

ghế Jolly Roger - 3

Dia de Los Muertos là một lễ hội truyền thống tại Mexico được tổ chức hằng năm vào đầu tháng 11, với hình thức như một buổi tiệc mừng của những người đã khuất. Họ tin rằng vào ngày này, người chết sẽ trở về và cùng tham gia buổi tiệc cùng những người mà họ yêu thương.

“Truyền thống của việc trang trí đầu lâu và những bộ xương đến từ suy nghĩ rằng cái chết sẽ bị sỉ nhục bởi không khí tang tóc và nỗi buồn u ám, do đó, sự hân hoan phấn khởi trong lễ hội chia sẻ niềm vui với sự sống của những người đã khuất với những món ngon, những buổi tiệc linh đình và những hoạt động giải trí mà họ yêu thích khi còn sống,” Gufram chia sẻ.

ghế Jolly Roger - 4

Công ty Gufram được thành lập vào năm 1966 bởi anh em Fratelli Gugliermetto tại phía bắc nước Ý và trở nên ngày một nổi tiếng với những mẫu thiết kế nội thất mang âm hưởng Pop Art vào những năm 1970, như một phần của trảo lưu thiết kế nguyên bản Ý.

Thương hiệu đã cho ra mắt phiên bản giới hạn của chiếc ghế Jolly Roger của nhà thiết kế Novembre với 2 màu chính: trắng và đen.

Novembre cũng đã từng hợp tác với nhiều thương hiệu khác bên cạnh Gufram. Ông đã từng thiết kế cho thương hiệu Driade với chiếc ghế hình mặt người độc đáo, hay mẫu ghế trong hình dáng cơ thể người cho Casamania.

ghế Jolly Roger - 5

Tổng hợp: Hồng Phúc – Ảnh: Sưu tầm.