Đèn chùm pha lê tối giản từ Lasvit

Hãng pha lê Lasvit đã tạo ra phiên bản tối giản của những chiếc đèn chùm lộng lẫy.

Ảnh: Lasvit

Hãng Lasvit đã sáng tạo nên bộ sưu tập The Neverending Glory, với nguyên mẫu dựa trên những chùm đèn lộng lẫy thuộc những nhà hát danh tiếng nhất nhì thế giới, như:  La Scala theatre ở Milan, the Palais Garnier ở Paris, the Metropolitan Opera ở New York, the Estate Theater ở Prague, và the Bolshoi Theater ở Moscow. . Những thiết kế đặc sắc này là thành quả hợp tác giữa Lasvit và hai nhà thiết kế Jan Plecháč- Henry Wielgus.

Những chùm đèn cổ điển cầu kỳ và xa hoa được căn chỉnh lại tỉ lệ để phù hợp với không gian nội thất hiện đại.”Ý tưởng về BST Neverending Glory chợt ùa đến khi chúng tôi nhận ra rằng những chùm đèn pha lê cổ này mới tuyệt vời làm sao, và sẽ đẹp biết mấy khi có thể tạo cho chúng một vẻ ngoài  đương thời để hiện diện trong ngôi nhà hiện đại,” Henry Wielgus cho hay.

Với mỗi thiết kế, Plecháč và Wielgus dựng phác thảo hình dáng của chùm đèn nguyên mẫu, bo tròn các cạnh, làm mờ đi các chi tiết để tạo nên một khối liền nhất với đường viền nuột nà.

Các nhà thiết kế hợp tác cùng những nghệ nhân lành nghề ở Bohemia- nơi vốn nổi tiếng về chế tác thuỷ tinh- để tạo ra những khuôn gỗ. Thành phẩm cuối cùng có nước hoàn thiện đa dạng từ tông màu trắng trong, xanh ngọc mắt mèo, lấp lánh cho đến xám khói. Những gì đã từng cầu kỳ, tối đa hoá trong quá khứ nay trở nên cô đọng, gọn ghẽ mà vẫn giữ trọn được cái chất sang trọng sáng ngời. Hãy cùng ELLE Decoration chiêm ngưỡng bộ sưu tập đèn tuyệt đẹp này nhé.

Ảnh: Lasvit

Ảnh: Lasvit

Ảnh: Lasvit

Ảnh: Lasvit

Tổng hợp Phương Nguyễn, theo Dezeen

Ảnh: Lasvit